คริปโตเคอเรนซี Cryptocurrency คืออะไร ? (ฉบับเข้าใจง่าย)

Cryptocurrency คือ

การลงทุนในวันนี้คือผลกำไรที่ดีในวันข้างหน้า” นี่คือนิยามง่าย ๆ ของ Cryptocurrency ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ เพราะในโลกของยุคดิจิทัลนั้นก็มีการสร้างเงินดิจิทัลขึ้นมาเช่นกัน แล้ว Cryptocurrency คืออะไร และทำไมจึงเป็นที่นิยม เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Cryptocurrency คืออะไร

Cryptocurrency คือ สินทรัพย์ดิจิทัลที่ต้องอาศัยการเข้ารหัส หรือการขุดซึ่งต้องใช้วิธีการทางคณิตศาสตร์และวิทยาการคอมพิวเตอร์เพื่อหาทองหรือเหรียญนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบัน Cryptocurrency สามารถกำหนดมูลค่าทางการซื้อและการขายกันได้เอง แต่การทำธุรกรรมบน Cryptocurrency นั้น จะต้องอาศัยระบบ Blockchain ในการทำงาน โดยระบบนี้เป็นระบบที่ทุกคนสามารถตรวจสอบได้ แต่แก้ไขอะไรไม่ได้ หากระบบพบว่ามีการแก้ไขเกิดขึ้น ก็จะมีการตรวจสอบด้วยตัวของมันเองในทันที

นอกจากนี้ยังมีหลากหลายบริษัทที่เริ่มเปิดการลงทุนให้ผู้คนสามารถเลือกลงทุนกับ Bitcoin ได้มากขึ้น เช่น Bitkub บริษัทที่เกี่ยวข้องกีบสินทรัพย์ทางดิจิทัลของไทย ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือรวมถึงยังมีการยืนยันตัวตนที่ค่อนข้างรัดกุม ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกปลอดภัยเมื่อใช้งานอยู่ตลอดเวลา

Cryptocurrency
คริปโตเคอเรนซี Cryptocurrency คืออะไร ? (ฉบับเข้าใจง่าย)

Cryptocurrency กับความนิยมในปัจจุบัน

ในปัจจุบันผู้คนสนใหญ่เริ่มให้ความสนใจกับเรื่อง Cryptocurrency มากขึ้น ซึ่งก็มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้เงินในอนาคตที่คาดว่าเงินที่จับต้องได้อย่าง ธนบัตรและเหรียญ นั้นจะหมดไป จึงเริ่มหันมาลงทุนกับสินทรัพย์ทางดิจิทัลกันมากขึ้น เพราะอาจจะเป็นเงินที่สามารถใช้ได้จริงในอนาคต ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลที่มีราคาสูงที่สุดก็คือ “Bitcoin” โดยในปัจจุบัน 1 บิทคอยน์มีค่าประมาณ 3 แสนกว่าบาท เข้าไปแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคนส่วนใหญ่จึงเริ่มสนใจในการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลกันมากขึ้น

คริปโตเคอเรนซี ความเป็นไปได้ในอนาคต

เรามักจะเห็นข่าวสารเกี่ยวกับเรื่อง Cryptocurrency อยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นบนสื่อโซเชียลออนไลน์ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งข่าวสารบนจอทีวีเองก็เช่นเดียวกัน เพราะCryptocurrency ถือว่าเป็นเงินดิจิทัลที่คาดว่าในอนาคตจะสามารถเติบโตได้ในหลักของตัวเลขที่เราเองแทบคาดไม่ถึง ซึ่งก็มีผู้ที่ทำการแนะนำและแนะแนวทางในการเริ่มขุดเหรียญหรือเริ่มลงทุนเกี่ยวกับสกุลเงิน Bitcoin กันมากขึ้น รวมถึงยังมีการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง Blockchain ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ควรรู้ก่อนเริ่มทำธุรกรรมนั่นเอง

Cryptocurrency
คริปโตเคอเรนซี Cryptocurrency คืออะไร ? (ฉบับเข้าใจง่าย)

Cryptocurrency แนวโน้มที่อาจจะเกิดขึ้น

Cryptocurrency เป็นสินทรัพย์ทางการเงินที่คนหัวโบราณเชื่อว่าเป็นเงินมโนเงินทิพย์ที่จับต้องไม่ได้ แต่แตกต่างกับวัยรุ่นในยุคปัจจุบันที่เริ่มรู้จักกับสินทรัพย์ทางดิจิทัลนี้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งประโยชน์ของ Cryptocurrency นั้นหลัก ๆ เลยก็คือการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ทางดิจิทัลนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายไม่ต้องผ่านบุคคลที่สามเพราะขึ้นอยู่กับบุคคลทั้งสองนั่นก็คือผู้ซื้อและผู้ขายนั่นเอง รวมถึง Cryptocurrency ยังเป็นตัวเลือกในการลงทุนที่ดีในอนาคตที่คาดว่าจะมีการเลิกใช้เงินสดอีกด้วย

ซึ่งแนวโน้มในเรื่องของการยกเลิกการใช้เงินสดนั้นก็มีความเป็นไปได้ที่สูงมากขึ้นในทุก ๆ ปี ยกตัวอย่างประเทศที่เงินสดเริ่มหมดความสำคัญอย่างประเทศจีน ที่ใช้บริการธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ผ่านทาง WeChat นั่นเอง การที่เลือกลงทุน Cryptocurrency จึงถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทั้งมูลค่าของแต่ละเหรียญในอนาคตนั้นคาดว่าจะมีมูลค่าที่สูงมากขึ้น โดยคาดว่า 1 บิทคอยน์ในอีก 20 ปีข้างหน้านี้จะมีมูลค่าถึง 98 ล้านดอลล่าสหรัฐหรือ 3 พันกว่าล้านบาท

เทคนิควงการสายเทรดคริปโต ต้องรู้!

สอนเทรดคริปโต

สอนเทรดคริปโต” 3 Step ต้องรู้ ! ก่อนเข้าสู่วงการเงินดิจิตัล

และอีกวิธีทางนึงสำหรับทุกระดับตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมือโปร นั้นก็คือ “บอทคริปโต” ขึ้นชื่อว่าบอท ใช่ครับ คือ การทำงานเองโดยระบบอัตโนมัติ AI ออโต้เทรดกันเลยทีเดียว มีความสามารถเข้าเทรดได้อย่างถูกจังหวะ ใช้เหตุผลตรรกะในการเข้าซื้อ-ขาย ทำไร อย่างไร้ข้อผิดพลาด

สรุป

การขุดเหรียญ Cryptocurrency ในระบบ Blockchain นั้นมีวิธีการเฉพาะที่ค่อนข้างซับซ้อน ซึ่งผู้ที่มีความสามารถในด้านนี้ก็จะสามารถแก้ไขโจทย์ยาก ๆ ได้ด้วยหลักสูตรทางคณิตศาสตร์และวิทยาการคอมพิวเตอร์ โดยในสมัยก่อนนั้นใช้จอการ์ดเพียงแต่เดียวและใช้เวลานาน แต่ในปัจจุบันก็เริ่มมีการจับกลุ่มในการขุดเหรียญกันมากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
    Always Active

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

บันทึก