Filler คืออะไร ? 5 ตำแหน่ง ยอดฮิต ประจำปี 2022

filler

ในปัจจุบัน ความสวยความงามถือเป็นเรื่องสำคัญที่คนสมัยใหม่อย่างเรา ๆ ให้การยอมรับ ซึ่งการศัลยกรรมนั้นไม่เพียงแต่มอบความเสวยงามให้แก่ผู้ที่เข้ารับการศัลยกรรมเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ที่เข้ารับการศัลยกรรมได้อีกด้วย และในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จีชักการทำ Filler เพื่อเพิ่มความอวบอิ่มให้แก่จุดต่าง ๆ บนใบหน้าอย่างแน่นอน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากรู้ว่า Filler บทความของเรามีคำตอบค่ะ

Filler คืออะไร

Filler คือ การเติมเต็มสาร Hyaluronic Acid (HA) ให้กับผิวหน้า ซึ่งวิธีการฉีดเข้าสู่ผิว เพื่อเข้าไปแก้ไขในส่วนของผิวที่มีริ้วรอยหรือไม่กระชับ ให้ดูเต่งตึงและดูสุขภาพดี ซึ่งสาร Hyaluronic Acid นี้จะมาช่วยเติมเต็มและเสริมชั้นในผิวหนังรวมถึงใต้ผิวหนัง ให้กลับมาดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง เหมือนกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้งนั่นเอง ในปัจจุบัน การฉีดฟิลเลอร์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบริเวณปากที่จะทำให้ริมฝีปากของสาว ๆ นั้น ดูอิ่มเอิบและสวยยิ่งขึ้นเมื่อทาลิปสติกลงไป ซึ่งแต่งต่างจากการเติมไขมันหน้า

Filler ข้อดีข้อเสีย

ข้อดี

 1. การฉีด Filler จะช่วยให้ผิวหนังที่ดูเหี่ยวย่นมีริ้วรอย กลับมาดูมีน้ำมีนวลขึ้นและทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย
 2. หลังจากฉีดแล้วเห็นผลไว ใช้ระยะเวลาน้อย และการฉีด Filler สามารถปรับโครงหน้าให้ดูดีขึ้นได้
 3. เนื่องจากการมีใบหน้าที่อิ่มเอิบ ไม่เหี่ยวย่นนั้น เป็นการเสริมโง้วเฮ้งอย่างหนึ่ง ดังนั้นการฉีด Filler สามารถช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้แก่ผู้ที่กระทำได้เป็นอย่างดี
 4. การฉีด Filler ช่วยสร้างความมั่นใจ ให้แก่ผู้เข้ารับการศัลยกรรม เนื่องจากใช้สาร Hyaluronic Acid ในการฉีดเข้าสู่ผิว ซึ่งสารชนิดนี้เป็นสารที่ไม่อันตรายต่อร่างกาย เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะไม่เข้าไปสะสม ทำให้ผู้เข้ารับการศัลยกรรมหมดกังวลในเรื่องเหล่านี้ได้

ข้อเสีย

 1. การฉีด Filler มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ซึ่งขึ้นอยู่กับคลินิกที่เข้ารับการศัลยกรรมรวมถึงจุดบนใบหน้าที่ต้องการฉีด
 2. อาจเสี่ยงได้รับการฉีด Filler ที่ไม่มีมาตรฐาน ซึ่งจะส่งผลให้มีผลข้างเคียงตามมา
 3. สำหรับผู้ที่เข้ารับการศัลยกรรมในส่วนของการฉีด Filler บางราย มีการเปลี่ยนแปลงของรูปหน้าที่ต่างไปจากเดิม ซึ่งอาจจะทำให้ไม่พอใจกับโครงหน้าใหม่ที่ได้รับหลังจากการฉีด Filler
 4. หากได้รับการฉีดโดยแพยท์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ ค่อนข้างอันตรายมาก ซึ่งอาจจะนำไปสู่ผลข้างเคียงอย่างร้ายแรง เป็นสาเหตุสู่การเสียเงินในการรักษาที่มากขึ้น
 5. หลังฉีด Filler หากพบว่ามีก้อนเนื้ออุดตันใต้ผิวหนัง ผู้ที่รับการศัลยกรรมอาจจะต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงอยู่พอสมควร

5 ตำแหน่งฉีด Filler ยอดฮิต

Filler

1. Filler ใต้ตา

สำหรับผู้ที่มีถุงน้ำใต้ตา หรือผิวหนังใต้ตาเกิดความหย่อนคล้อย การฉีด Filler ใต้ตา จะทำให้ผิวหนังใต้ตากลับมาดูดีอีกครั้ง ช่วยลดปัญหาความหย่อนคล้อย ลดความคล้ำใต้ตา จึงทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

2. Filler ปาก

การฉีด Filler ปากถือว่ามาแรงที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเทรนด์ที่กำลังฮิตจากทางฝั่งเกาหลีและยุโรป ที่การทำปากให้ดูอวบอิ่มนั้นดูดีขึ้น ซึ่งการฉีด Filler ปาก จะช่วยให้ปากที่มีความบางดูไม่อิ่มเอมนั้น ดูหนาขึ้นและดูสุขภาพดีขึ้นได้ แต่การฉีด Filler ปากนั้น มักมีผลข้างเคียงที่จะตามมาซึ่งหลัก ๆ เลยก็คือปากเป็นก้อน ดังนั้นสาว ๆ ท่านไหนที่ฉีด Filler ปากจะต้องทำตามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมานั่นเองค่ะ

3. Filler ร่องแก้ม

การฉีด Filler ร่องแก้ม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มตอบ แก้มดูหย่อนคล้อยเหี่ยวย่น หรือไม่เต่งตึง การฉีดสาร Hyaluronic Acid เข้าไป จะช่วยให้บริเวณร่องแก้มที่มีปัญหา ดูมีมีน้ำมีนวลขึ้นและปรับโครงหน้าให้เข้ารูปมากขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าได้เป็นอย่างดี

4. Filler คาง

การฉีด Filler คาง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปคางให้สวยขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีคางตื้น ซึ่งการฉีด Filler คาง จะช่วยให้คางของคุณเข้ารูปมากขึ้นหรือดูเต็มมากขึ้นนั่นเอง สามารถสังเกตได้จากผู้ที่มีคางแบบปลายแหลมซึ่งในบางครั้งอาจจะดูไม่มั่นใจ แต่เมื่อเข้ารับการศัลยกรรมโดยการฉีด Filler เพื่อเต็มเต็มเข้าไปแล้ว จะทำให้คางดูเต็มดูสวยขึ้นมานั่นเอง

5. Filler หน้าผาก

การฉีด Filler หน้าผาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก ที่ทำให้หน้าดูมีอายุนั่นเอง ซึ่งการฉีด Filler หน้าผากนั้น จะช่วยให้หน้าผากดูโหนกนูนและเพิ่มความอิ่มเอิบให้กับเนื้อเยื่อบริเวณหน้าผากมากขึ้น อีกทั้งการมีหน้าผากที่ไร้ริ้วรอยและดูมีเนื้อนั้นเป็นการเสริมโหงวเฮ้งในเรื่องของการรับทรัพย์ได้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

บันทึก