ร้าน Hashtag Burgers เบอร์เกอร์โฮมเมด สุดลับ ย่านพหล 34

hashtag burgers

เอาจริงป่ะ ย่านนี้ถ้าไม่ได้ตั้งใจมาทำธุระ ก็คงจะไม่มีโอกาสได้มาหรอก ด้วยเหตุบังเอิญนี้ทำให้เราได้เจอกับ ร้าน เบอร์เกอร์โฮมเมด ที่ทางเจ้าของร้านบอกว่า เพิ่งมาเปิดได้เพียง 2 เดือนกว่าๆ เอง ด้วยความที่ส่วนตัวเราชอบอะไรที่เป็นโฮมเมดอยู่แล้ว และ ชอบกินอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นเมนูพิเศษ หรือ ขึ้นชื่อว่า Signature เนี้ย แน่นอน เราจะไม่พลาด

Hashtag Burgers

เอาจริงเราเห็นมาจากไกลๆ จากที่เรานั่งในร้าน Amazon (ร้านอยู่ติดกับอเมซอน สาขาพหลโยธิน 34) แต่ก็แอบแปลกใจว่าทำไม “ร้านเบอร์เกอร์” มีโลโก้สีเขียวล่ะ เพราะต้องยอมรับว่าเราจะไปคุ้นกับอาหารประเภทนี้ในอีกรูปแบบมากกว่า และพอได้ลองคุยกับเจ้าของร้าน ที่เป็นทั้ง เชฟด้วยเนี้ย ก็ได้รู้ว่า “ทางร้านต้องการสื่อคอนเซ็ปต์ไปในทางของ เบอร์เกอร์สาย Herb & Healthy ซึ่งนำเด่นด้วยการผสมผสานระหว่างสีเขียวเข้ม สลับอ่อน บนตัว logo # โดยเพื่อชูคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาเป็นส่วนประกอบ”

Hashtag burgers
ร้าน Hashtag Burgers เบอร์เกอร์โฮมเมด สุดลับ ย่านพหล 34

Herb & Healthy

วันนี้ด้วยความที่ไปกับแฟน เลยมีโอกาสลอง 2 เมนูเน้นๆ ตามนิสัยส่วนตัว คือ จะไม่คิดเองอยู่แล้ว ก็บอกให้พี่เจ้าของ จัดให้หน่อย ขอเมนูที่พี่ Recommend เลย ผมทานได้ทั้งหมด ก็เป็นที่มาของเจ้า Hashtag Burger และ Pork Burger นั้นเอง

เอาจริงนะแอบตกใจกับราคาเจ้า Pork Burger มากนะ เพราะมันเริ่มต้นที่ 85 บาทเท่านั้น แฟนเรากิน คือ จุก! ส่วนเราได้แอบลองทานไป 2 คำ ก็รู้สึกได้ถึงความ Herb & Healthy ตามที่พี่แกบอกแฮะ ส่วนการหมักหมู และ สัดส่วนเนื้อลีนกับไขมัน เราว่าทำได้ดี คือ จุดเด่นของร้านนี้เลย กลิ่นหมูหอมพิเศษมาก พยายามคิดนะ แต่ก็คิดไม่ออก เหมือนติดอยู่ที่ปลายลิ้น 555 ถามพี่เจ้าของ แกบอกว่าเป็นสูตรพิเศษ นั้นนน !

ร้านเบอร์เกอร์
Hashtag Burger (Beef) 180 บาท

ส่วนเราจัดตัว Hashtag Burger มาในรูปของ Double Cheese Burger ที่เป็นเนื้อวัว ในราคา 180 บาท เอาจริงปะ โครตอิ่ม แทบจะขอห่อกลับ ถ้าใครคิดไม่ออกให้ ลองดูภาพประกอบด้านล่างได้เล้ยย

Double Beef Cheese Burger

เบอร์เกอร์โฮมเมด

โฮมเมด ในมุมมองของเรา เราว่าความหมาย คือ ความตั้งใจ ใส่ใจ โดยเฉพาะในการคัดสรรวัตถุดิบ มากกว่า เราดูทุกกระบวนการที่พี่เชฟทำ ตั้งแต่เอาแป้งเบอร์เกอร์ออกมา จนเสริฟเรา ใช้เวลาไปเกือบๆ 10 นาที ซึ่งถ้าใครเคยทานเบอร์เกอร์แล้วเจอมะเขือเทศเละ หรือ รสชาติเปรี้ยวเกิน จืดเกินบ้าง หรือ ใส่มา 2 ชิ้นแล้วรสชาติไม่เหมือนกัน ส่วนตัวผมไม่ไ่ด้ชอบทานมะเขือเทศอะไรขนาดนั้นหรอก แต่ต้องเชื่อเลยว่า พี่แกบอกว่าแกคัดเองทุกชิ้น ทุกลูก ตอนแรกก็ยังไม่เข้าใจนะ ว่าคัดมะเขือเทศ คืออิหยังวะ พอได้ทานก็เท่านั้นแหละ รสชาติมันดีเว้ย ไม่เปรี้ยวเกิน ไม่นุ่มเละ สุดว่ะ ลงตัวเฉย

ร้านเบอร์เกอร์
Pork Burger 85 บาท

มากไปกว่านั้น แป้ง bun ของทางร้าน ไม่มีสารกันเสียแน่นอน เพราะทางพี่เชฟบอกว่าอาศัยใช้เทคนิคในการเก็บรักษา เพื่อยืดอายุตัวแป้งไว้อย่างดี เพื่อให้แน่ใจว่า เบอร์เกอร์ของที่ร้านจะได้เข้าคอนเซ็ปต์ Healthy ตามเป้าหมายที่เราวางไว้ให้ได้อย่างแท้จริง

เบอร์เกอร์ โฮมเมด
Burger Bun

รสชาติ และ ความใส่ใจ

เรามองว่าปัจจุบัน เบอร์เกอร์ ถือว่าเป็นอาหารยอดฮิตของคนไทยไปแล้วนะ เรียกได้ว่า หาทานได้ง่ายกว่าเดิมมากๆ ราคาก็ไม่แรงด้วย แต่ความแตกต่างที่ทางร้าน Hashtag พยายามนำเสนอ ก็คือ การใช้เทคนิค และ ความเข้าใจถึงเทรนด์ในปัจจุบันของ การดูแลสุขภาพ หรือจะพูดว่าทานเบอร์เกอร์ ยังไงให้ไม่รู้สึกผิด หรือ รู้สึกผิดน้อยลง พูดแบบนี้เพื่อนๆอาจจะมองว่า เราอวยรึเปล่า? ใช่ครับ เรากำลังอวย.. แต่สิ่งที่อวยนั้นเป็นเพราะ เรามองว่า มันตอบโจทย์ตัวเราเอง และ เทรนด์ได้จริงๆ บางครั้งก็อยากได้อะไรที่ Heathy บ้างแหละ แต่ก็อยากทานของอร่อยอะ ซึ่งถ้าใครเคยทานอาหารสายสุขภาพ หรืออาหารคลีนไปเลย จะรู้ว่าไม่ถูกจริตเอาซะเลย เราว่า Hashtag Burgers เล็งเห็นปัญหาตรงนี้ และเขาก็พยายามนำเสนอคอนเซ็ปต์นี้ เพื่อเป็นตัวเลือกใหม่ๆให้ลูกค้า เราก็รู้สึกว่า เขาทำได้ดี

เบอร์เกอร์ โฮมเมด
ปรุงง่ายๆ ด้วยเกลือ & พริกไทย

สถานที่ตั้ง

ร้าน Hashtag Burgers เบอร์เกอร์โฮมเมด ตั้งอยู่ในโครงการ @Cafe’ Amazon คาเฟ่ อเมซอน สาขาพหลโยธิน 34 เปิดให้บริการ 9.00 น.ถึงเวลา 19.00น. มีที่จอดรถ

และช่องการสั่งซื้อ Food Delivery

Line Man : https://wongn.ai/6w7fa (เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง)
Foodpanda : https://bit.ly/3o8dFYb
Robinhood : https://bit.ly/3lnLans

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
    Always Active

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

บันทึก