“เกาะห้อง กระบี่” High Season นี้! ห้ามพลาด

เกาะห้อง กระบี่

High Season ณ กระบี่

ในเดือนพฤศจิกายน – มีนาคมของทุกปี เป็นเวลาที่คลื่นลมสงบ ทะเลกระบี่ ทวีเสน่ห์ความงามตามธรรมชาติยิ่งกว่าช่วงอื่น ๆ เชื่อว่าหลังจากมีการประกาศมาตรการคลายล็อกดาวน์จากทางภาครัฐ หลาย ๆ คนคงมองหาแหล่งท่องเที่ยวที่จะไปพักผ่อน หย่อนอารมณ์ คลายเครียดจากความเหนื่อยล้า และเพิ่มรูปสวย ๆ ให้กับสื่อสังคมออนไลน์ของตนกันอยู่

หากกำลังลังเลใจว่าจะไปที่ไหนดี เราขอแนะนำจังหวัดกระบี่ ให้เป็นหนึ่งในจุดหมายของคุณ โดยจะขอนำเสนอมุมมองที่น่าสนใจ คือสถานที่ต้องห้ามพลาดของจังหวัดกระบี่ อย่าง ‘เกาะห้อง กระบี่’ ให้คุณได้มั่นใจว่าในสถานการณ์ที่ทะเลกระบี่กำลังสวยสมบูรณ์เช่นนี้ เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเพิ่ม สถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่เช็คอิน แชร์ความฟินให้โลกรู้!

เกาะห้อง
"เกาะห้อง กระบี่" High Season นี้! ห้ามพลาด

เกาะห้อง สถานที่ต้องห้ามพลาด

        ‘เกาะห้อง’ จังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดทางตอนใต้ของหมู่เกาะห้อง รายล้อมไปด้วยเกาะน้อยใหญ่อื่น ๆ ‘เกาะห้อง’ มีชื่อเป็นภาษาท้องถิ่น คือภาษายาวี ว่า ‘เหลาบิเละ’ นอกจากเนื้อที่กว้างกว่า 300 ไร่ และความงามทางทัศนียภาพ ที่มีจุดเด่นคือหาดทรายขาวสะอาด ทอดยาวโค้งเข้าหากันคล้ายปีกนก ด้านในหุบเขา ยังซ่อนไว้ซึ่งทะเล หรือ ‘ลากูน’ ล้อมรอบไปด้วยผาหินปูนสีขาวเทาสูงชัน มีพืชพรรณขึ้นแซมเป็นระยะ ตัดกับสีครามของท้องทะเล เป็นทัศนียภาพที่งดงามแปลกตา และเป็นที่มาของชื่อ ‘เกาะห้อง’

จากภัยพิบัติทางธรรมชาติ เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ที่เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2547 ทำให้ต่อมาทางคณะเจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ได้สำรวจเส้นทางหนึ่งที่นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่เคยได้ใช้เพื่อเป็นเส้นทางหนีเอาชีวิตรอดจากภัยธรรมชาติในครั้งนั้น นำไปสู่การพบจุดชมวิวเกาะห้อง หรือจุดชมวิว 360 องศา ที่ถือว่าเป็นแห่งเดียวในอันดามัน สูงจากระดับน้ำทะเล 109 เมตร ที่มีลักษณะเป็นลานกว้างบนยอดเขา มีพันธุ์ไม้เจริญเติบโตนานาชนิดให้ได้ศึกษาตลอด ทางอุทยาน ฯ จึงจัดทำทางเดินเท้าขึ้นไปยังจุดดังกล่าว เป็นระยะทาง 239 เมตร มีบันได 419 ขั้น พาคุณไปสู่สถานที่ด้านบน ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์งดงามทางทะเลได้กว้างไกลแบบพาโนรามา มองลงมาเห็นน้ำท้องทะเลเป็นสีเขียวมรกต ตัดกับหาดทรายสีขาวทอดยาว นอกจากเกาะน้อยใหญ่ที่มีอยู่มากมาย จากจุดนั้นนักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นไปได้ไกลถึงเกาะยาว จังหวัดพังงา และหากเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติขึ้นในอนาคต พื้นที่ตรงนี้ยังสามารถใช้เป็นจุดอพยพที่ปลอดภัยได้อีกด้วย จุดชมวิวแห่งนี้เพิ่งมีการเปิดให้ขึ้นชม เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา จึงเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของเกาะห้อง จังหวัดกระบี่

นอกจากการชมวิว อยากเป็นสายชิล กับสายกิจกรรม ก็มีหลายอย่างให้ทำที่เกาะห้อง

       สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวแล้วมีกิจกรรมให้ทำ เกาะห้องก็มีพื้นที่รองรับสำหรับกิจกรรมหลายรูปแบบ ด้วยน้ำทะเลที่ใสจนมองเห็นความงามด้านล่าง จึงเหมาะกับกิจกรรมทางน้ำ เช่น การพายเรือแคนูรอบเกาะ การดำน้ำดูแนวปะการังอันสมบูรณ์ ทั้งแนวปะการังน้ำลึก และแนวปะการังน้ำตื้น น้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวสะท้อนแสงแดด ส่องประกายระยิบระยับเหนือผืนน้ำ เป็นภาพที่งามจับตา หรือใครจะเป็นสายชิล ขอดื่มด่ำกับทัศนียภาพ แชร์รูปกิจกรรมผ่อนคลาย

เราก็มีทีมงานมืออาชีพ อย่าง Boat and Beyond ที่เขาใช้กัปตันเรือ ซึ่งเป็นคนในท้องถิ่น มีความรู้เรื่องพื้นที่เป็นอย่างดี มั่นใจได้ในเรื่องข้อมูลและความปลอดภัย พร้อมพาคุณล่องเรือแบบเป็นส่วนตัว ด้วยความรู้สึกที่หรูหรา มีระดับ อยากจัดปิกนิกในเรือ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศไปปิกนิกที่ริมหาด เขาก็จัดให้พร้อมชุดอาหารรสเลิศ เครื่องดื่ม ผ้าปู ผ้าเช็ดตัว และผู้ช่วยส่วนตัวพร้อมให้บริการ เรียกได้ว่า มาแต่ตัว เลือกชุดสวย ๆ เท่ ๆ คิดท่าโพสกับแคปชั่น ก็เตรียมถ่ายรูปโพสแล้วรอนับยอดไลค์กันได้เลย เพราะทีมงานของ Boat and Beyond เขาจะไปรับคุณถึงที่พัก พาไปหามุมสวย ๆ ของเกาะห้อง ทำกิจกรรมต่าง ๆ จนอิ่มทั้งอิ่มท้อง และอิ่มใจ ก่อนจะพาคุณกลับมาส่งที่พักโดยสวัสดิภาพ

        นอกเหนือไปจากการได้ไปเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดี ๆ ที่ ‘เกาะห้อง’ นักท่องเที่ยวทุกคนยังมีบทบาทสำคัญ ในฐานะผู้สนับสนุนให้สถานที่ท่องเที่ยว ชาวท้องถิ่น และผู้ประกอบการนำเที่ยว ให้ได้มีกำลังใจในการดำเนินธุรกิจต่อไป มาช่วยกันนำเสนอ และส่งต่อภาพแห่งความประทับใจที่คุณได้รับที่ เกาะห้อง กระบี่ ให้เผยแพร่ออกไปว่าสถานที่แห่งนี้พิเศษเพียงใด และศักยภาพของผู้นำเที่ยวไทย น่าประทับใจไม่แพ้การท่องเที่ยวต่างประเทศ สมที่ได้รับคำชื่นชมจากผู้มาเยือนว่าเป็นหนึ่งในสถานที่สวยที่สุดในความทรงจำ

Boat and Beyond

Exclusive – Stylish – Leisure – A luxury longtail boat provider – Pinto + beach picnic – Krabi

Tel. : 092 246 6993
Facebook : boatandbeyond

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
    Always Active

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

บันทึก