kaiju izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์อิซากายะ 1 เดียวในกระบี่

kaiju Izakaya เป็นร้านอาหารสไตล์ญึ่ปุ่นนั่งดื่ม เอกลักษณ์ที่อย่างชัดเจนที่จะแตกต่างจาก ร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป คือ มีเมนูที่โดดเด่นถึงความเป็นกับแกล้มได้อย่างดี เช่น เมนูปิ้งย่าง ที่เรียกว่า ยากิโทริ และ เมนูของทอด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า อาหารประเภทอื่นจะไม่ได้เน้นนะ ต้องบอกว่า ทางร้าน Kaiju คือ เด็ดทุกทางจริงๆ (อ่านเพิ่มเติม : Izakaya คืออะไร ?)

ปลาดิบมี ปลาไทยก็มี

เมนูปลาดิบหลากหลาย ทั้งซูชิ ซาชิมิ ทั้งปลาตามฤดูกาล หรือ ปลาไทย ทุกตัวผ่านวิธี อิ หรือ การปลิดชีพปลาแบบทรมานน้อยที่สุด และ การบ่มปลาให้ได้รสชาติดีที่สุด เพื่อตัดกลิ่นคาว เพิ่มความอูมามิ ส่วนตัวทานชอบซาชิมิปลาสีทอง

Uni กระบี่ก็มีนะ

อูนิ ขออธิบายคร่าวๆ นะครับ มี 2 ประเภท คือ สายพันธุ์หนามสั้น Bafun และ สายพันธุ์หนามยาว Murasaki ซึ่งทั้ง 2 ตัวมีเอกลักษณ์ทางรสชาติที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ทาง Murasaki จะเข้มข้นไปทางกลิ่นน้ำทะเล และ ความอูมามิเฉพาะตัว ปัจจัยขึ้นอยู่กับหลายๆอย่าง เช่น สายพันธุ์ การเพาะเลี้ยง และ ยี่ห้อ เป็นต้น กลายเป็นว่าฝั่ง Bafun เองจะมีเอกลักษณ์ไปทาง รสหวาน และ ความครีมมี่ มากกว่า จึงทำให้กลบกลิ่นน้ำทะเลไปซะเองครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าชอบทานรสแบบไหน และ อยากเอาไปทานกับอะไร ซึ่งทางเชฟ ร้าน Kaiju ก็สามารถให้คำแนะนำได้ดี และ อยากได้ราคาไหน เกรดประมูลเลยมั้ย ก็รีเควสได้เลยครับบ

เมนูทานเล่น ที่ไม่เคยเล่น

ส่วนตัวชอบหนังไก่ย่างเกลือ และ ครีบปลากระเบนย่างถ่าน เอาจริงนะ มันคือเมนูทานเล่น แต่ไม่เคยทานเล่นเลย จัดเต็มทุกครั้ง

และอื่นๆ

และมีเมนูอีกหลากหลาย ทั้งเซ็ตข้าวหน้าต่างๆ เรียกง่ายๆว่าครบ ครบครันอย่างแน่นอน ซึ่งอยากแนะนำให้ไปทานเองที่ร้าน สัมผัสบรรยากาศด้วยตัวเองครับ ลองเปิดประตูเข้าไปจะเจอะเจอกับต้นซากุระสีชมพูตั้งอยู่กลางร้าน ชวนให้คิดถึง Osaka กันเลยทีเดียวเชียว เพจทางร้าน : Kaiju Izakaya


บทความ อาหารญี่ปุ่น เกี่ยวข้อง :


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save