เติมไขมันหน้า คืออะไร ? 5 ตำแหน่ง ยอดฮิต ประจำปี 2022

เติมไขมันหน้า

การศัลยกรรมในปัจจุบัน เกิดการยอมรับเป็นวงการ เนื่องจากผลหลังจากที่ทำนั้นสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้ารับการศัลยกรรม จึงทำให้มีคลินิกศัลยกรรมต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอย่างแพร่หลาย อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้คนตัดสินใจเข้ารับการศัลยกรรมนั้นก็คือการรับค่านิยมจากต่างประเทศเข้ามานั่นเอง การเติมไขมันหน้าก็เป็นอีกหนึ่งกระแสนิยมที่กำลังเป็นที่สนใจอยู่ในปัจจุบัน

เติมไขมันหน้า คืออะไร

เติมไขมันหน้า (Lipofilling) คือ การนำไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ย้ายไปอยู่ที่ใบหน้าด้วยการฉีด ซึ่งการเติมไขมันหน้าด้วยวิธีนี้เป็นวิธีการที่ค่อนข้างปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้ โดยเฉพาะปัญหาแก้มตอบ หรือการที่มีโครงหน้าไม่เข้ารูปโหงวเฮ้งไม่ดี การเติมไขมันหน้าจึงเข้ามาช่วยเติมเต็มและแก้ไขในปัญหาส่วนตรงนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ที่เขารับการศัลยกรรมในลักษณะนี้ส่วนใหญ่มักจะพึงพอใจกับโครงหน้าใหม่ที่ได้รับหลังจากฉีดเติมไขมันหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เติมไขมันหน้า ดีไหม

ปัญหาเกี่ยวกับการมีใบหน้าที่ไม่อวบอิ่ม ดูเล็กและโครงหน้าไม่สมส่วนนั้น คงจะเป็นปัญหาที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ไม่ปลื้มนัก การเติมไขมันหน้าจึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่คนส่วนใหญ่นั้นเลือกปฏิบัติ เนื่องจากผลลัพธ์ของการฉีดไขมันเข้าสู่บริเวณหน้านั้นได้รับผลตอบรับที่ดีนั่นเอง ซึ่งจะทำให้ผู้ที่เข้ารับการเติมไขมันหน้า มีรูปหน้าที่ดูสมส่วน อวบอิ่ม อีกทั้งยังดูเยาว์วัย ซึ่งจะแตกต่างจากการฉีด Filler ที่ใช้สาร Hyaluronic Acid เข้าช่วยแก้ปัญหา อีกทั้งการเติมไขมันหน้านั้นยังมีระยะเวลาในการพักฟื้นที่นานกว่า แต่อย่างไรก็ตามการเติมไขมันหน้านั้นมีผลลัพธ์ที่ดีกว่าการฉีด Filler เนื่องจากการฉีด Filler เป็นการเพิ่มความอวบอิ่มเฉพาะจุดแต่การฉีดไขมันหน้านั้นจะสามารถเติมเต็มได้ทั้งใบหน้านั่นเอง

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม

การเติมไขมันหน้านั้น เป็นการศัลยกรรมที่มีความอยู่ตัวยาวนานเป็นปีไม่ต้องมาเติมซ้ำบ่อย ๆ ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับคลินิกที่เข้ารับการรักษารวมถึงแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ เช่นเดียวกับกับบางกรณีที่การเติมไขมันหน้าอยู่ได้ในระยะเวลาไม่นานนั้นก็อาจะมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ อาจเป็นเพราะการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่รับฟังคำปรึกษาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือไขมันที่นำที่เติมหน้านั้นอาจผิดจุดจึงทำให้มีอายุการอยู่บนผิวหน้าน้อยนั่นเอง

5 ตำแหน่ง เติมไขมันหน้า ยอดฮิต

เติมไขมันหน้า

1. เติมไขมัน ใต้ตา

การเติมไขมัน ใต้ตา เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของริ้วรอยหรือตีนกา ซึ่งการเติมไขมันหน้าในบริเวณนี้ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเลือกไขมันส่วนเกินของคนไข้มาทำการฉีดเข้าบริเวณนั้น ๆ ซึ่งผลลัพธ์ของการเติมไขมันใต้ตาก็คือ ได้ใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ขึ้นรวมถึงชาวยลดปัญหาริ้วรอยร่องลึกที่เคยเกิดขึ้นได้อีกด้วย

2. เติมไขมัน หน้าผาก

การเติมไขมัน หน้าผาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าผากตื้น ซึ่งการเติมไขมันหน้าในลักษณะนี้จะช่วยให้บริเวณหน้าผากที่ดูตื้นและมีริ้วร้อยดูดีขึ้น ซึ่งหลังการเติมไขมันแล้ว จะพบว่าใบหน้าบริเวณหน้าผากดูอิ่มเอิบ มีน้ำมีนวลและดูโหนกนูนขึ้น สามารถเสริมโหงวเฮ้งรับทรัพย์ให้แก่ผู้เข้ารับการศัลยกรรมเติมไขมัน หน้าผากได้เป็นอย่างดี

3. เติมไขมัน เปลือกตา

การเติมไขมัน เปลือกตา เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาตาโหลหรือตาลึก ซึ่งการมีเปลือกตาเช่นนั้นทพให้หลาย ๆ คนเกิดความไม่มั่นใจในตัวเองได้ การเลือกเข้ารับการศัลยกรรมด้วยการเติมไขมัน เปลือกตา จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งผลลัพธ์หลังจากทำการเติมไขมันแล้วก็คือ ผู้ที่เข้ารับการศัลยกรรมมีเปลือกตาที่ดูมีเนื้อมากขึ้น หมดปัญหาตาโหลหรือตาลึกได้อย่างง่ายดาย

4. เติมไขมัน ร่องแก้ม

การเติมไขมัน ร่องแก้ม ถือเป็นจุดศัลยกรรมเติมไขมันยอดฮิต เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มตอบหรือโหนกแก้มสูง ทำให้มีใบหน้าไม่สมส่วน ซึ่งการเติมไขมันในบริเวณนี้จะทำให้มีใบหน้าที่เข้ารูปมากขึ้น รวมถึงทำให้แก้มที่ดูตอบนั้นมีน้ำมีนวล สามารถแก้ปัญหาโหนกแก้มสูงให้มีความสมส่วนได้เป็นอย่างดี

5. เติมไขมัน ขมับ

การเติมไขมัน ขมับ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาขมับตอบ หรือขมับบุ๋ม ซึ่งการเติมไขมันจะสามารถช่วยให้บริเวณขมับนั้นดูเต็มขึ้นและดูสวยงามขึ้นนั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
    Always Active

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

บันทึก