Phonics คืออะไร ? เรียนการเขียน อ่านออกเสียง (แจกฟรีใบงาน)

phonics-คือ

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีเริ่มมีความก้าวหน้านั้น สิ่งที่จะมาควบคู่กันก็คือเรื่องของภาษา และภาษาสากลที่ผู้คนใช้กันทั่วทุกมุมโลกนั่นก็คือ ‘ภาษาอังกฤษ’ และ Phonics คือ จุดเริ่มต้นของการเรียนภาษาอังกฤษทั้งการเขียนตัวอักษร และ สระ ทั้ง 24 อักษรในภาษาอังกฤษ การมีใบงานหรือแบบฝึกหัดภาษาอังกฤษดี ๆ เป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะเด็กที่มีอายุในช่วง 5 ปีขึ้นไป หากมี Worksheet เหล่านี้ช่วยป้อน จะทำให้ทักษะทางภาษาของพวกเขาดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

Phonics คือ
Phonics Workbook Unit 1 (ใบงานภาษาอังกฤษ เรื่อง Phonics)

Phonics Workbook Unit 1 คืออะไร

Phonics คือ เป็นใบงานที่ว่าด้วยเรื่องของการออกเสียงภาษาอังกฤษ โดยการออกเสียงที่ถูกต้องเป็นพื้นฐานขั้นแรกของการใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งในบทแรกนี้จะประกอบด้วยเสียงทั้ง 6 เสียง ซึ่งทั้ง 6 เสียงนี้ เป็นเสียงที่ผ่านการวิจัยและใช้ได้จริงกับนักเรียนมาแล้ว ซึ่งการออกเสียงที่ถูกต้องนั้นจะนำไปสู่การผสมคำง่าย ๆ ที่นักเรียนก็สามารถทำได้ด้วยตนเอง ซึ่งในตอนแรกนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ยากอยู่เสียหน่อย แต่หากได้ฝึกไปเรื่อย ๆ แล้วล่ะก็คำศัพท์ที่ว่ายากก็จะสามารถอ่านได้ง่าย ๆ ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนเข้าใจภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้น

เมื่อนักเรียนสามารถออกเสียงคำได้แล้ว ก็จะเริ่มผสมคำและอ่านคำศัพท์ง่าย ๆ พื้นฐานได้ ซึ่งในบทเรียนนี้ก็มีคำศัพท์ที่เหมาะกับนักเรียนมาให้ได้ลองฝึกอ่านออกเสียงและผสมคำกัน เมื่อสามารถทำทั้งสองสิ่งที่เป็นขั้นพื้นฐานนี้ได้แล้ว การผสมคำศัพท์ยากก็จะตามมาและทำให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีพื้นฐานของการอ่านออกเสียงภาษาอังกฤษมาแล้ว ใบงาน Phonics Workbook Unit 1 จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้นักเรียนเป็นผู้ที่มีความสามารถทางภาษาอังกฤษได้นั่นเอง

Download “Phonics Workbook UNIT 1” Phonics-Workbook-UNIT-1.pdf – Downloaded 990 times – 7 MB

ภาษาอังกฤษนั้นสำคัญแค่ไหนในปัจจุบัน

ในปัจจุบัน ภาษาอังกฤษถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการดำเนินชีวิต เพราะเราจะสามารถสังเกตได้ว่ามีชาวต่างชาติเข้ามาเยือนในประเทศไทยอย่างมากมาย รวมถึงรายการทีวีและวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่เข้ามา หรือจะเป็นป้ายบอกสถานที่ต่าง ๆ ก็มักจะมีภาษาอังกฤษปะปนอยู่ หากปลูกฝังให้เด็ก ๆ เริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษตั้งแต่อายุยังน้อย การที่พวกเขาจะมีทักษะภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก โดยเฉพาะการฝึกภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานที่ควรเริ่มต้นด้วยการฟังจะช่วยเสริมทักษะทางด้านภาษาที่ดีให้กับพวกเขาอย่างมีประสิทธิภาพ

ใบงานภาษาอังกฤษ Phonics Workbook เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปี ขึ้นไป หรือนักเรียนที่อยู่ในช่วงอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 3 ที่ยังขาดทักษะในการออกเสียงและการพูด ดังนั้นหากผู้ปกครองอยากจะให้บุตรหลานของท่านมีทักษะภาษาอังกฤษที่ดีด้วยการให้เด็ก ๆ ได้ฝึกฟังภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานรวมถึงการออกเสียงที่ถูกต้องจะทำให้เด็ก ๆ สามารถ อ่าน ฟัง เขียน และสามารถนำไปต่อยอดในพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งจากผลการวิจัยพบว่าใบงานนี้ยังทำให้ผลสัมฤทธิ์ทางภาษาของเด็ก ๆ นั้นดีขึ้นอีกด้วย และเพื่อเป็นการปูพื้นฐานเพื่อที่จะไปเรียน Grammar ได้อีกด้วย

สรุป การเรียนรู้ Phonics อย่างยั่งยืน

การให้บุตรหลานได้ฝึกภาษาอังกฤษตั้งแต่ยังอายุน้อย ๆ นั้น เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก ๆ เพราะโลกภายนอกนี้สิ่งมีสิ่งที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าใจกันได้เป็นอย่างดีเพียงหนึ่งอย่างเท่านั้น นั่นก็คือ ‘ภาษา’ และหากไม่เข้าใจในภาษาก็จะทำให้ความเป็นอยู่นั้นยากขึ้น รวมถึงผู้ที่มีทักษะทางด้านภาษาที่ดีนั้น จะทำให้สามารถประกอบอาชีพได้อย่างหลากหลาย ดังนั้นการเริ่มต้นในเรื่องของภาษาอังกฤษอย่างถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในปัจจุบัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
    Always Active

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

บันทึก