5 เว็บ “สร้าง QR Code ฟรี” (พร้อมวิธีทำ และ ตัวอย่าง)

สร้าง qr code

ปัจจุบันความก้าวหน้าของเทคโนโลยีมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้การทำงานรวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันของคนเรามีความสะดวกสบายและมีความง่ายดายมากยิ่งขึ้น อย่างเรื่องของ QR Code ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการทำกิจการหรือการทำงานต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในสมัยนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของการประชาสัมพันธ์หรือการสำรวจแบบสอบถามต่าง ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และวันนี้บทความของเราก็มีความรู้เกี่ยวกับเรื่อง QR Code มาแบ่งปันให้ทุกท่านได้รู้จักกันค่ะ

สารบัญ

QR Code คืออะไร ?

QR Code (Quick Response) คือ รหัสชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นกรอบสี่เหลี่ยมและจะมีเป็นขีดหรือเส้นต่าง ๆ อยู่ภายในกรอบนั้น โดยจะใช้เป็นทางลัดในการเชื่อมต่อข้อมูลจากแหล่งหนึ่งสู่ข้อมูลอีกแหล่งหนึ่ง มีความคล้ายคลึงกับบาร์โค้ดแต่ก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันอยู่เล็กน้อย ซึ่ง QR Code นั้น ก็เป็นระบบการใช้งานที่มีความแพร่หลาย ๆ มาก ๆ ในบ้านของเราเอง หรือในต่างประเทศการใช้งานคิวอาร์โค้ดก็เป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน เพราะช่วยให้การทำงานนั้นมีความสะดวกมากกว่าการใช้เว็บไซต์ที่จะต้องคีย์ตัวอักษรเพื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการ

โดย QR Code นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถนำมาใช้ทั้งในการทำงาน การเรียน หรือการทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้เกิดความรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงานในบริษัทหรือในออฟฟิศ ซึ่งหากใครที่เคยเข้าไปในออฟฟิศแห่งหนึ่งที่หากเราไม่ได้เป็นพนักงานในที่แห่งนั้นก่อนเข้าก็จะมีการให้แสกนคิวอาร์โค้ดเพื่อตอบคำถามต่างๆ รวมถึงวัตถุประสงค์ที่จะเข้ามาในที่แห่งนั้นด้วย หรือในการเรียนที่มีความเด่นชัดมาก ๆ เลยคือเรื่องของการใช้คิวอาร์โค้ดสำหรับการเช็คชื่อหรือการส่งงานและการเข้าลิงค์ทำข้อสอบผ่านคิวอาร์โค้ด ซึ่งก็จะทำให้การสอบหรือการเรียนในแบบเดิม ๆ มีความทันสมัยและเป็นการใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

วิธีสร้าง QR Code

1. เข้าไปที่เว็บไซต์ MEQR 2. เลือกประเภทของ QR Code ที่จะสร้าง
สร้าง QR Code
3. เลือกหมวดหมู่ของคิวอาร์โค้ด *ไม่สำคัญ
สร้าง QR Code
4. ใส่ลิ้ง หรือ ข้อความที่เราต้องการสร้าง QR CODE
สร้าง QR Code ฟรี
5. กดปุ่มสีเขียว “สร้างรหัส QR”
สร้าง QR Code ฟรี
6. ได้รูป QR CODE แล้ว
สร้าง QR Code ฟรี
7. บันทึกไฟล์รูปภาพ QE CODE

ตัวอย่าง QR Code

เมื่อสแกนจะ Link ไปที่ : https://thechapt.com/

 1. เลือกประเภทของ QR Code (เช่น ลิงค์ , ภาพ , JGP , PNG , PDF ฯลฯ)
 2. เลือกหมวดหมู่ของคิวอาร์โค้ด (เช่น ยานยนต์ , หนังสือและวรรณกรรม , ธุรกิจและการเงิน , การศึกษา ฯลฯ)
 3. นำลิงก์ของข้อมูลที่เราต้องการสร้างคิวอาร์โค้ดคัดลอกแล้วนำมาวางที่ช่องวางลิงค์
 4. กดสร้าง QR Code ซึ่งก็จะมีรูปแบบหรือสไตล์ให้เราได้เลือกกันตามประเภทของการใช้งานอีกด้วย สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยว่าต้องการแบบใด อีกทั้งยังสามารถทำการอัปโหลดโลโก้ของตนเองเพื่อนำไปใช้ในงานที่จะทำได้
 5. เลือกว่าจะเซฟเป็นไฟล์ svg. หรือ png. จากนั้นกดดาวน์โหลดรหัส QR Code ก็เสร็จเรียบร้อย

ประโยชน์ของ QR Code

1. ช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

สำหรับประโยชน์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือเรื่องของการที่เรานั้นสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและสะดวกมายิ่งขึ้น เพราะใช้วิธีการเพียงแกนเข้าแอพกล้องถ่ายรูปเพื่อเข้าถึงคิวอาร์โค้ด ซึ่งก็จะไม่เสียเวลาในการจดจำชื่อเว็บไซต์ต่าง ๆ ให้ยุ่งยาก

2. ช่วยให้การทำงานต่าง ๆ มี่ความสะดวกและถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น

เนื่องจากการงานคิวอาร์โค้ดเป็นการใช้งานที่เรานำลิงก์หรือข้อมูลต่าง ๆ มาแปลงให้เป็นรหัสรูปสี่เหลี่ยม ดังนั้นข้อมูลในคิวอาร์โค้ดนั้นก็จะเหมือนกับข้อมูลที่เราในลิงค์ที่นำมาทำเป็นคิวอาร์โค้ดแบบ 100% : 5 เว็บ ย่อลิ้ง ฟรี! มีประโยชน์อย่างไร (มีตัวอย่าง และ วิธีทำ)

3. เป็นตัวช่วยในการเสริมการขาย

ในการค้าขายไม่ว่าจะเป็นในรูปออนไลน์หรือขายตามหน้าร้าน การมีคิวอาร์โค้ดเข้ามาช่วยนี้ก็จะทำให้การซื้อขายง่ายขึ้น เพราะไม่ต้องใช้เงินสดแต่จะใช้การแสกนเพื่อชำระสินค้านั่นเอง

5 เว็บสร้าง QR Code ฟรี ไม่มีวันหมดอายุ

บทสรุป QR Code

QR Code ถือเป็นเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยและเป็นที่น่าใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งก็จะช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลรวมถึงการทกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องนั้นมีความสะดวกและมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นใครที่กำลังมองหาการใช้งานง่าย ๆ แบบการใช้ QR Code ก็ลองมาเริ่มสร้างและใช้งานกันดูได้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

บันทึก