Rock Men (69menbkk) ร้านราเมง เสริฟวันละ 69 ชาม @Thonglor 13

Rock Men (69menbkk) ร้านราเมง เสริฟวันละ 69 ชาม @Thonglor 13

Rock Men

บรรยากาศหน้าร้าน Rock Men กับ ทำเลย่านทองหล่อเอง ที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่ไม่น้อย ต้องยอมรับเลยว่า ลูกค้าที่มาใช้บริการทางร้าน นับว่าเป็นคนไทย 50% และ คนญี่ปุ่น 50% เลยก็ว่าได้

ที่มาของเลข 69

ได้มีโอกาสลองถามพนักงานในร้านว่าทำไม ต้อง 69 ?
ตอบ : ทางเชฟจะปรุงซุปสดใหม่ทุกวัน ซึ่งซุปในหม้อที่ทำต่อวันนั้น สามารถไว้ใช้เสริฟให้กับลูกค้าได้เพียง 69 ชาม เท่านั้น

Fish Men

เมนูตาม Seasonal จริงๆทางร้านแจ้งว่าหมดหน้าเทศกาลไปแล้ว แต่ด้วยสถานการณ์โควิด19 เลยขยายเวลาในการขายเมนูนี้ออกไป ซึ่งความน่าสนใจของตัวน้ำซุป คือ เป็นการผสมกันระหว่างตัว ซุปโชยุ (Shoyu) และ ซุปเกลือใส (Shio)

เพราะจริงๆแล้วถ้าไม่นับตัวราเมงตามฤดกาล ทางร้านก็มีซุปให้เลือก เพียง 2 ซุปเท่านั้น อย่างที่บอกไปข้างต้นเลย

Rockmen

เส้นสด

รับประกันเลยว่า สายชอบทานเส้นสด หนึบหนับแน่นอน บวกไปกับความบรรจงลวกเส้น และ การจัดวางเส้นลงในถ้วยของเชฟ แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ และ ตั้งใจทำจริงๆ

องค์ประกอบ

ขอใช้คำว่าเครื่องเคียงรอบจานแล้วกันนะครับ เพราะสำหรับเรา น้ำซุป และ เส้น ถือว่าเป็นที่สุด ในการทานราเมงหนึ่งชาม ในขณะทานยังแอบคิดเลยว่า… รสชาติขนาดนี้ ขอแค่ซุปร้อนๆ กับ เส้น ก็คือพอใจละ

ตัวหมูชาชู นิ่ม มันน้อย ไม่เลี่ยนเลย เกี้ยวลวกสดๆ ไข่ต้ม ต้มได้อย่างพอดี และจบด้วยหน่อไม้ รสชาติอ่อนๆเคี้ยวง่าย ละมุนสุดๆ

จำเป็นต้องไป?

ส่วนตัวคิดว่าอยากไปซ้ำในเมนูอื่น บวกกับชอบบรรยากาศของร้าน และปัจจุบันเนื่องจากสถาณการณ์โควิด 19 (ก.ย. 2564) ทางร้านจึงได้จำกัดจำนวนในการให้บริการเป็นรอบๆ รอบละ 5 ท่าน โดยเฉลี่ยเวลา 30 นาทีต่อรอบ หากไปเกิน 5 ท่าน อาจจะไม่สามารถนั่งรอบเดียวกันได้ ตรงนี้ต้องโทรสอบถาม หรือควรจองกันล่วงหน้านะครับ แต่ถ้าท่านไหนไปคนเดียว
บอกเลยว่าสะดวกที่สุด

เจอกัน Rock Men ..


Facebook : 69menbkk
Google Map : Click


ร้านอาหาร โครตดีย์ เกี่ยวข้อง


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *