รวม 15 ซีรีย์วาย สนุกๆ ทั้งในไทย และ ต่างประเทศ อย่างครบครัน

ซีรีย์วาย

ในปัจจุบัน ซีรีย์วาย กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นทั้งในหมู่ผู้หญิงและหมู่ผู้ชาย ซึ่งเรานั้นก็สามารถเห็นกันได้ง่ายขึ้นมาก ๆ เมื่อเทียบกับในสมัยก่อนที่เรื่องเหล่านี้ยังไม่เป็นที่ยอมรับมากนักในวงการบันเทิง แต่เมื่อเทียบกันในตอนนี้ซีรีย์ประเภทนี้ดันทำรายได้มากกว่าซีรีย์ที่เราดูกันแบบปกติเสียอีก แล้วซีรีย์วายคืออะไร จะมีเรื่องอะไรที่ควรไปหาดูบ้าง บทความของเรามีคำตอบค่ะ

สารบัญ

ซีรีย์วาย คืออะไร

ซีรีย์วาย คือ สื่อบันเทิงที่ใช้นักแสดงเพศชายให้แสดงร่วมกันกับเพศชายในบทบาทของนักแสดงนำ ซึ่งเราก็จะเรียกกันว่า “พระเอก” กับ “นายเอก” โดยที่พระเอกนั้นจะเป็นฝ่ายรุกส่วนนายเอกก็จะมาจากคำว่านางเอกที่จะเป็นฝ่ายรับนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันซีรีย์ประเภทนี้ก็กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ซึ่งที่เรียกว่า “วาย” นั้น ก็มาจากคำว่า Yaoi (ยาโออิ) ในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง

ซึ่งซีรีย์วายนั้นก็ไม่ได้มีพียงแค่เรื่องของซีนฟิน ๆ ให้เราได้ฟินจิกหมอนกันนะ เพราะยังมีเรื่องที่เราสามารถทำความเข้าใจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของปัญหาที่เกิดขึ้นของเพศที่ 3 ในประเทศไทย ซึ่งการที่มีซีรีย์ประเภทนี้เข้ามาก็จะช่วยหเปิดกว้างในเรื่องของมุมมองทำให้ผู้คนสมัยนี้มีสิทธิและเสรีภาพในการเลือกเพศได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แนะนํา ซีรีย์วาย น่าดู

เนื่องจากซีรีย์วายในปัจจุบันนั้นก็ต้องบอกเลยค่ะว่าหาชมได้ง่ายและมีให้เลือกดูได้เยอะมาก ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายแนวตั้งแต่แนวน่ารักกุ๊กกิ๊กใส ๆ ไปจนถึงแนวสืบสวนสอบสวนสุดเข้มข้นกันเลยทีเดียว ซึ่งบทความของเราก็มีมาแนะนำ

ซีรีย์วายไทย

ซีรีย์วาย ช่อง3

เมื่อพูดถึงช่อง 3 แล้ว ก็ต้องบอกเลยค่ะว่าช่องนี้เรื่องของละครเขาที่ว่าดีแล้ว เมื่อมาเจอกับซีรีย์อย่างซีรีย์วายนี้ก็เรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีมากไม่แพ้กันเลย แต่ในช่องนี้นั้นซีรีย์วายมักจะออนแอร์ในช่วงดึก ๆ ไปเสียหน่อย อย่างช่วง 5 ทุ่มนั่นเอง ซึ่งก็ทำให้หลาย ๆ คน ไม่ทันได้ดูและต้องมาดูย้อนหลังอีกที โดยเรื่องที่เราจะนำมาแนะนำนั้นมีดังนี้

1. นับสิบจะจูบ

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://drama.kapook.com/view237415.html

สำหรับเรื่องนี้ก็จะมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับนักเขียนนิยายโรแมนติกสยองขวัญ แต่มันดันมีคนสนใจน้อยเพราะเขาหันไปอ่านนิยานวายกันหมด จึงทำให้นักเขียนนั้นหลีกเลี่ยงที่จะต้องเปลี่ยนแนวเขียนมาเป็นนิยายชายรักชายไปไม่ได้ ซึ่งนิยายของเขาก็ขายดีมากจนถูกนำไปทำเป็นซีรีส์ทำให้เขาได้พบกับผู้ที่จะมาเล่นเป็นบทพระเอกที่จะทำให้เขานั้นรู้สึกรักไปโดยไม่รู้ตัว

2. รักมันมหาศาล

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://madan.fun/golden-blood-ep1-2/

เรื่องราวความรักของบอดี้การ์ดและลูกชายมาเฟีย ที่คนหนึ่งเป็นคนรักษากฎแต่อีกคนดันชอบแหกกฎ ซึ่งบอดี้การ์ดก็ต้องมีหน้าที่ปกป้องลูกชายมาเฟียสิ แต่เขานั้นดันตกหลุมรักลูกชายมาเฟียเข้าแล้ว แล้วเขาจะห้ามใจตัวเองไม่ให้ไปรักลูกชายมาเฟียได้อย่างไร

3. แอบมองแอบจองรัก

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://drama.kapook.com/view242829.html

เรื่องราวของคนสองคนที่เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่มหาลัย แต่ไม่รู้เป็นเพราะความบังเอิญหรือพรหมลิขิตที่เขาทั้งคู่นั้นบ้านติดกัน เรียนที่เดียวกัน แถมยังคณะเดียวกันอีกต่างหาก อีกทั้งรุ่นพี่คนนี้ก็ยังทำดีกับเขาสุด ๆ จึงทำใหรุ่นน้องนั้นเริ่มมีความรู้สึกบางอย่างที่ไม่สามารถบอกออกไปได้

4. คุณหมีปาฏิหาริย์

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://www.newtv.co.th/news/97240

เรื่องราวของหมีตัวขาวที่เป็นที่พักพิงให้กับเจ้าของที่วันหนึ่งนั้นเขาดันกลายร่างมาเป็นมนุษย์และความทรงจำที่เคยมีนั้นก็หายไปหมด ทำให้เขาต้องสืบเสาะหาความจริงเรื่องที่มาของตัวเอง แถมระยะเวลาที่เขาจะได้เนมนุษย์และจะได้อยู่กับคนที่เขารักนั้นก็มีน้อยเต็มที เขาจึงต้องรีบเร่งในการรู้ความจริงให้ได้

ซีรีย์วาย gmm

เมื่อมาถึงช่อง GMM เรื่องซีรีย์วายนี้ก็ถือเป็นช่องแรก ๆ ที่บุกเบิกเลยก็ว่าได้ ซึ่งซีรีย์วายของเขาก็ใช้นักแสดงที่หน้าตาดีแถมยังเบ่นได้ฟินตีบทแตก เรื่องพล็อตต่าง ๆ ก็จะนำมาจากนิยายวายชื่อดัง โดยซีรีย์วาย GMM นั้น เราก็ได้นำมาแนะนำดังนี้ค่ะ

1. เพราะเราคู่กัน

ซีรีย์วาย
Credit : https://www.springnews.co.th/spring-life/817745

เรื่องราวของนักศึกษาปีหนึ่ง ‘ไทน์’ นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ที่เจ้าชู้แบบสุด ๆ ต้องมาถูกผู้ชายสวยอย่าง ‘กรีน’ จีบ เขาจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะทำให้กรีนนั้นเลิกมาวุ่นวายกับเขาเสียที พาแฟนหลอก ๆ ที่เป็นผู้หญิงมาให้กรีนรู้จักก็แล้ว เอายาสลบใส่ให้กรีนกิน (แต่ตัวเองดันได้กินแทน) ก็แล้ว ก็ยังไม่วายที่จะสลัดกรีนออกไปได้ ทำให้เขาต้องเดินหน้าตามขอให้ ‘สารวัตร’ หนุ่มสุดฮอตคณะรัฐศาสตร์ปี 1 เป็นคนช่วยในเรื่องนี้ เมื่อบอกว่ามีแฟนเป็นผู้หญิงแล้วกรีนไม่เชื่อก็มีแฟนเป็นผู้ชายไปเลย แต่เมื่อเป็นแฟนหลอก ๆ ไปมาดันทำให้ความรู้สึกของทั้งคู่นั้นชัดเจนมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ

ด้วยความปังของซีรีย์วายเรื่องนี้นั้นก็ทำให้มีอีก 1 ภาคย่อย ที่มีชื่อว่า “เพราะเรา(ยัง)คู่กัน” ซึ่งก็มีทั้งหมด 5 ตอนในเวลาตอนละเกือบหนึ่งชั่วโมง เท่านั้นยังไม่พอด้วยความที่ปังแบบไม่หยุดทำให้มีซีรีย์เป็นผลงานภาพยนตร์ของทั้งคู่อีกหนึ่งเรื่องที่มีชื่อเรื่องว่า “เพราะเราคู่กัน The Movie” ออกมาด้วย ถึงแม้จะเป็นซีรีย์ที่ฉีกเนื้อหาในนิยายออกไปหน่อยจนต้องแก้ไขใหม่อีกครั้ง แต่ก็ทำเอาแฟน ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศฟินไปตาม ๆ กันได้ไม่น้อยเลย

2. ทฤษฎีจีบเธอ

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://drama.kapook.com/gallery/210606/136353

สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีการหยิบยกมาจากนิยายวายชื่อดังในเรื่อง “ทฤษฎีจีบเธอ” ซีรีย์วายสำหรับใครที่แอบรักเพื่อ โดยเป็นเรื่องราวของเพื่อทั้ง 4 คน ในคณะนิเทศศาสตร์ เอกฟิล์ม นั่นก็คือ ‘แก๊งโหด’ ที่ประกอบไปด้วย เติร์ด , ค่าย , ทู , และโบน ซึ่งคนที่ดูจะมีปัญหาที่สุดในเรื่อง (แอบรัก) เพื่อน เลยก็คือ เติร์ด ซึ่งเขานั้นก็ถือว่าเป็นหัวกะทิเลยก็ว่าได้ แต่เขาแอบชอบค่ายเพื่อนสนิทมาตั้งแต่เรียนปี 1 ช่วงกิจกรรมรับน้องแล้ว ในประโยคที่ค่ายได้พูดกับเติร์ดตอนจับคู่ว่า “เราคือเจี๊ยบของนายใช่ไหม” ที่ทำให้เติร์ดเริ่มรู้สึกแอบชอบค่ายาถึง 3 ปี นั่นเอง

บอกเลยค่ะว่าซีรีย์เรื่องนี้คือใครใจไม่ถึงก็ต้องดูค่ะ เพราะมันมีหลาย ๆ มุมมองและหลายความรู้สึกมาก ๆ ในเรื่องนี้ ยิ่งเป็นซีนดราม่าแล้วยิ่งเป็นอะไรที่ทำให้เราร้องไห้ตามคาแร็กเตอร์ของเติร์ดไปได้ง่าย ๆ เลย ยิ่งเป็นซีนที่ค่ายพาแฟนใหม่มาแนะนำให้ได้รู้จักยิ่งรู้สึกเจ็บใจและอึดอัดแทนเติร์ด จนมาถึงตอนที่ทั้งคู่ต้องสลับโพกันก็ยังมีฉากซึ้ง ๆ โผล่มาให้ได้ดูอยู่ตลอด ดูจบนี่ตาบวมแบบไม่รู้ตัวเลย แต่ตอนจบคือทำดี ทำฟินมาก ๆ ใครยังไม่ได้ดูต้องดูเลย

3. แปลรักฉันด้วยใจเธอ

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://www.timeout.com/bangkok/th/news/bkpptheseries_update-060520

เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักกับซีรีย์เรื่องนี้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะตอนนี้ทั้ง บิวกิ้น และ พีพี ที่เป็นนักแสดงนำจากเรื่องนั้นก็ดังเป็นพลุแตก ซึ่งเรื่องราวของซีรีย์เรื่องนี้ก็จะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กชายที่ไม่รู้ใจตัวเองของ “เต๋” และ “โอ้เอ๋ว” ที่ทั้งคู่ได้มาเจอกันอีกครั้งในโรงเรียนกวดวิชาภาษาจีน เพื่อเตรียมสอบเข้าแอดมิชชั่น ในคณะเดียวกันและมหาวิทยาลัยเดียวกัน ซึ่งก็ทำให้ทั้งคู่ต้องกลายมาเป็นคู่แข่งกัน แต่ด้วยความที่จะต้องเจอกันตลอดจึงทำให้ทั้งคู่นั้นเกิดความรู้สึกที่ดีต่อกันโดยไม่รู้ตัว

ใครที่ดูเรื่องนี้จบไปแล้วยังรู้สึกว่าอยากฟินต่ออีกมันต้องมีเรื่องที่จะดำเนินไปได้อีก ก็ยังมีซีซั่น 2 ให้ได้ติดตามชมในฉบับที่ทั้งคู่มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นไปในลักษณะไหนต้องติดตาม

ซีรีย์วายต่างประเทศ

ทางต่างประเทศเองเขาก็มีซีรีย์วายพร้อมเสิร์ฟให้เราได้ดูเช่นเดียวกันค่ะ โดยเฉพาะทางฝั่งตะวันออกที่ทำออกมาให้เราดูตั้งนานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นประเทศ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น หรือไต้หวัน ซีรีย์แต่ละเรื่องที่เป็นแนวนี้เขาก็จะทำออกมาได้ดีมาก ๆ จนแฟน ๆ ชาวไทยอดไม่ได้ที่จะไปหาติดตามกัน แล้วแต่ละประเทศจะมีซีรีย์วายเรื่องไหนที่ขึ้นชื่อบ้าง มาดูกัน

ซีรี่ย์วายเกาหลี

เกาหลี อาจจะดูเป็นประเทศที่ยังไม่เปิดกว้างในเรื่องเหล่านี้เท่าไหร่ แต่เมื่อพูดถึงเรื่องของการแสดงและสื่อบันเทิงต่างๆ แล้ว ทั้งบทละคร มุมกล้อง ความคมชัดและองค์ประกอบต่าง ๆ คือทำออกมาได้ดี โดยซีรีย์วายเกาหลีที่แนะนำก็เช่น

1. Where Your Eyes Linger

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://www.sanook.com/movie/99757/

เรื่องราวของความรักของ ‘แทจู’ ทายาทของตระกูลแชโบลที่ชอบเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาที่ยุ่งยากอยู่เสมอ จึงต้องมีเพื่อนสนิทอย่าง ‘กุก’ คอยเป็นบอดี้การ์ดให้เขาอยู่ตลอด ซึ่งทั้งคู่นั้นก็เติบโตมาด้วยกันอีกทั้งเรื่องศิลปะการต่อสู้ก็ไม่มีใครยอมใคร แต่สิ่งที่ไม่มีใครรู้เลยคือเขาแอบรักกัน และเมื่อความจริงถูกเปิดเผยก็ทำให้พ่อของแทจูรู้สึกโกรธมากจนต้องส่งให้แทจูไปเรียนเมืองนอก

2. Nobleman Ryu’s Wedding

เรื่องราวในสมัยโชซอนที่ขุนนางหนุ่มรูปงามอย่าง ‘รยูโฮซอน’ ที่กำลังจะได้เข้าพิธีแต่งงานกับชเวฮวาจิน แต่ดันได้แต่งงานกับ ‘ชเวกีวาน’ พี่ชายของฮวาจินด้วยเหตุผลบางอย่าง ซึ่งกีวานก็ได้บอกเขาไปตั้งแต่แรกแต่ทั้งคู่ก็ต้องตีเนียนเล่นเป็นคู่สามีภรรยาไป จนโฮซอนตกหลุมรักกีวานเข้าจริง ๆ

3. Color Rush

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://madan.fun/review-color-rush/

เรื่องราวของชายตาบอดสี (โมโน) อย่าง ‘ชเวยอนอู’ ซึ่งเขานั้นจะเห็นเพียงภาพสีเทาเท่านั้น แต่เมื่อเขาได้มารู้จักกับ ‘โกยูฮัน’ ก็ทำให้ภาพสีเทาที่เขาเคยเห็นนั้นมีสีสันขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ โดยยูฮันนั้นเขาเป็นเด็กฝึกไอดอลเกาหลีเขาจึงจำเป็นต้องใช้แมสก์ปิดหน้าตลอด เมื่อเขาถอดแมสก์ออกก็จะทำให้ยูฮันสามารถมองเห็นสิ่งรอบกายที่ปราศจากสีเทาไปโดยปริยาย

ซีรี่ย์วายจีน

1. ร้ายนักรักเสพติด

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://entertainment.trueid.net/detail/D7xZz43PwJbR

เรื่องราวของ ‘กู้ไห่’ และ ‘ไป๋ลั่วอิน’ ที่พ่อของกู้ไห่และแม่ของลั่วอินนั้นกำลังจะแต่งงานกัน ซึ่งแน่นอนว่ากู้ไห่ที่ไม่พอใจกับเรื่องของการแต่งงานครั้งนี้เพราะเชื่อว่าแม่ของลั่วอินเป็นคนที่ทำให้แม่ของเขาต้องตายนั้น จึงได้ออกจากบ้านไปและย้ายมาเรียนในชนบท ซึ่งก็ทำให้เขาได้พบกับลั่วอินในชั้นเรียน ซึ่งก็มีเรื่องราวสุดป่วนที่ทำให้ทั้งคู่ต้องทำร่วมกันมากมาย จนมารู้ความจริงในเรื่องพ่อและแม่ของตัวเองในตอนที่ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกันแล้ว

2. ปรมจารย์ลัทธิมาร

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://workpointtoday.com/theuntamed1stanniversary-03/

เป็นซีรีย์วายที่ฮอตที่สุดในประเทศจีนเลยก็ว่าได้เพราะในประเทศไทยเองเรื่องนี้ก็ติดท็อปชาร์ตขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับ 1 มาเป็นปี ๆ เลยทีเดียว โดยเป็นเรื่องราวของสองเซียนอย่าง ‘หลานจ้าน’ และ ‘เว้ยอู๋เซี่ยน’ ที่คนหนึ่งนั้นเป็นคนเคร่งขรึมและอยู่ในกฎเกณฑ์เป็นอย่างมาก ส่วนอีกคนรักอิสระและฉลาดแบบสุด ๆ ในแบบที่ไม่มีใครสามารถหลอกอะไรเขาได้ง่าย ๆ แต่แล้วก็มีเหตุให้เว่ยอิงต้องหันมาสนใจในวิชามารแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลานจ้านที่รู้สึกเป็นห่วงเว่ยอิงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะเข้าใจในสิ่งนี้หรือไม่ ต้องติดตาม

3. รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://entertainment.trueid.net/synopsis/pOJmG7VbXr3d

เป็นซีรีย์วายที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดัง ที่หากได้อ่านนิยายแล้วคุถณจะรู้เลยว่ามันเป็นอะไรที่วายมาก ๆ แต่เมื่อนำมาทำเป็นซีรีย์วายก็จะมีการตัดฉากที่ไม่เหมาะสมออกไป โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรัชศกเฉิงฮว่าปีที่ 14 ที่ ‘ถังฟ่าน’ และ ‘สุยโจว’ จะต้องมาร่วมมือกันในการไขคดีขององค์กรที่จะมาโค่นราชวงศ์หมิงลง ซึ่งเมื่อทั้งคู่ร่วมมือกันก็สามารถไขคดีได้ จึงไม่สามารถห่างกันได้เลย

ซีรีย์วายไต้หวัน

1. Because of You: เพราะรักเธอ

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://www.sanook.com/movie/96125/

เรื่องราวของพี่น้องต่างมารดาที่ได้รับมอบหมายจากพ่อให้ตามหาลูกนอกสมรส โดยที่พ่อของพวกเขาก็มีเงื่อนไขว่าหากใครที่สามารถตามหาได้เจอก่อนก็จะสามารถขออะไรก็ได้ 1 ข้อ ซึ่งในระหว่างที่พวกเขาได้ทำภารกิจนี้นั้นก็มีเรื่องราวความรักของทั้งสามเกิดขึ้นไปด้วย

2. We Best Love: No.1 For You

ซีรี่ย์วาย
Credit : https://fandomkpop.com/we-best-love-no-1-for-you-2021/

เรื่องราวความรักของ ‘เกาซื่อเต๋อ’ ที่ย้ายเข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยและได้พบกับ ‘โจวซูอี้’ และเขานั้นก็อยากเป็นเพื่อนกับโจวซูอี้ตั้งแต่แรกเห็น แต่เอเขารู้ว่าโจวซูอี้ผิดหวังเรื่องความรักจึงขันอาสาช่วยอย่างเต็มที่ขอเพียงแค่เขาได้เป็นเพื่อนกับโจวซูอี้ก็ยังดี

บทสรุป

ซีรีย์วายก็ถือเป็นสื่อบันเทิงอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นการเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้ผู้คนมีความเข้าใจในเรื่องของความรักที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
    Always Active

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

บันทึก