SHA Plus คืออะไร ? มาตรฐานเพื่อยกระดับ การเปิดประเทศในไทย

SHA คือ ตราสัญลักษณ์ที่ผู้จัดทำโครงการตั้งใจ ให้เปรียมเสมือนได้ถึงความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย จากสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของประเทศไทย SHA Plus +

SHA Plus + คืออะไร ?

sha-คือ


SHA Plus ตราสัญลักษณ์ใหม่จากโครงการ โดยได้เริ่มต้นตั้งแต่ 1 กรกฏาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการนำร่องที่จังหวัดภูเก็ต นั้นก็คือ SHA Plus + โดยมีเงื่อนไข คือ สถานประกอบการนั้นๆต้องได้รับเครื่องหมายมาตรฐาน SHA และ บุคลากรในสถานประกอบการ อย่างน้อย 70% ต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม จึงจะได้รับ SHA Plus นั้นเองครับ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง : SHA Plus Certificate

โดยแบ่งกิจการ ได้ 10 ประเภท ดั้งนี้

1. ภัตตาคาร/ร้านอาหาร
2. โรงแรม ที่พัก และโฮมสเตย์
3. นันทนาการ และสถานที่ท่องเที่ยว
4. ยานพาหนะ
5. บริษัทนำเที่ยว
6. สุขภาพและความงาม
7. ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้า
8. กีฬาเพื่อการท่องเที่ยว
9. การจัดกิจกรรม/จัดประชุม โรงละคร/โรงมหรสพ
10. ร้านค้าของที่ระลึก และร้านค้าอื่นๆ


SHA คืออะไร ?

SHA คือ ตราสัญลักษณ์ที่ผู้จัดทำโครงการตั้งใจ ให้เปรียมเสมือนได้ถึงความ ความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย จากสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยเป็นโรงการที่ได้รับการร่วมมือจากหลายๆภาคส่วน นั้นก็คือ กระทรวงสาธารณสุขโดยกรมควบคุมโรค กรมอนามัย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ซึ่งคำว่า SHA ย่อมาจากคำว่า Amazing Thailand Safety and Health Administration มีจุดมุ่งหมายของโครงการ คือ เพื่อกระตุ้นให้สถานประกอบการ และ กิจกรรมต่างๆ ได้พัฒนาตัวเอง เตรียมความพร้อมสู่วิถีชีวิต New Normal และนำไปสู่การ ลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 และยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของไทย

sha-คือ
ขอบคุณรูปภาพจาก : thailandsha.com

ท่านเจ้าของกิจการข้างต้น หากสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการสามารถคลิกลิ้งได้เลยครับ : SHA THAILANDบทความ ท่องเที่ยว เกี่ยวข้องเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
    Always Active

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

บันทึก