สกิมบอร์ด Skimboard คือ ? ประเภท ราคา และ วิธีการเลือกซื้อ

Skimboard

Skimboard ถือว่าเป็นกีฬาที่ใหม่มากในประเทศไทย และตอนนี้ก็กำลังเป็นที่นิมยมมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องเกริ่นก่อนนะครับว่า จริงๆแล้วมีมานานหลายปีแล้ว แต่ยังไม่แพร่หลายเหมือนปีนี้

Skimboard แบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ

skimboard
ขอบคุณรูปสวยๆจาก Krabi Skimboard Thailand

1. Flatland skimboard

ส่วนใหญ่จะเป็นแผ่นไม้ ใช้เล่นในสถานที่ๆมีน้ำขัง หรือ ตอนช่วงจังหวะทะเลน้ำลง และแผ่นจำเป็นต้องมีความหนักพอประมาณ จึงสามารถเตะเล่นท่าได้ง่ายกว่า จะออกไปทาง คล้ายๆการเล่น Skateboards จะมีแร้มให้เล่น เล่นท่าทางได้ เป็นต้น และ ในปัจจุบันประเทศไทยก็มี Cafe ที่เปิดให้เล่นสกิมบอร์ด ในรูปแบบของ Flatland เช่น skimcafe.com

2. Wave skimboard

เป็นสกิมบอร์ดที่นิยมเล่นกันไม่แพ้แบบก่อนหน้า แต่ด้วยความที่ต้องใช้สถานที่เป็นทะเล และ เป็นคลื่นแบบ Shorebreak (คลื่นหยุดชิดชายฝั่ง) จึงเป็นที่นิยมมากกว่า ในจังหวัดที่ติดทะเล เช่น กระบี่ ภูเก็ต ระยอง สุราษฎร์ธานี และ อีกมากมาย ซึ่งเฉพาะ กระบี่เอง จะมีฤดูมรสุมอยู่ ทำให้มีคลื่นใหญ่เข้า

การเล่นจะคล้ายๆกับ Surf + Skateboard แผ่นของสายคลื่นจะใหญ่กว่าแผ่น Flatland มาก แต่วัษดุที่ใช้จะเป็นโฟม จึงทำให้มีน้ำหนักที่เบากว่า และ เพื่อให้สามารถลอยตัวในน้ำได้นานกว่า นั้นเอง

สกิมบอร์ด
ขอบคุณรูปสวยๆจาก Krabi Skimboard Thailand

ราคา Skimboard

Flatland skimboard จะเริ่มต้นที่ 2500 – 15000 บาท
Wave skimboard เริ่มต้นที่ 5500 – 40000 บาท โดยประมาณครับ หรือ สามารถดูคลิปด้านล่างเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อได้เช่นกัน

แถม! บรรยากาศสวยๆ จากฝั่งทะเลกระบี่

สกิมบอร์ด skimboard
สกิมบอร์ด skimboard
Special Thank : Krabi Skimboard Thailand
By The Chapt
Krabi Skimboard
Krabi Skimboard
Top : Krabi Skimboard Team
By The Chapt

กิจกรรมอัพเดท !

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ทางเพจ : Skim Boyเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
    Always Active

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

บันทึก
สกิมบอร์ด skimboard Krabi Skimboard