9 เทคนิค ขายภาพออนไลน์ ให้ได้เงินจริง (อัพเดทล่าสุด! 2565)

ขายภาพออนไลน์

ปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่มักหางานอดิเรกในการทำที่จะสามารถฆ่าเวลาว่างในแต่ละวันได้ตามความชอบและความถนัดของแต่ละบุคคล ซึ่งในปัจจุบันการถ่ายภพก็เป็นงานอดิเรกงานหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ในขณะนี้ เนื่องจากการถ่ายภาพเหล่านี้แนะแหละที่จะสามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลให้แก่พวกเขาได้ วันนี้บทความของเราจึงจะมาแนะนำ เว็บขายภาพออนไลน์ ที่คนรักการถ่ายรูปสามารถหารายได้จากช่องทางเหล่านี้ได้ รวมถึงหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในการสะสมภาพที่หาดูยากก็สามารถใช้เว็บไซต์เหล่านี้เป็นสื่อกลางได้อีกเช่นกัน

สารบัญ

3 เว็บขายภาพออนไลน์ ใหญ่ระดับโลก

ในสมัยก่อน เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่รักในการถายรูปอยู่แล้วแต่ก็ถูกคนรอบข้างมองว่าเป็นอะไรที่ไร้ประโยชน์และไม่สามารถสร้างรายได้ได้จริง แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไปเทคโนโลยีต่าง ๆ ก็ได้เข้ามาบทบาทที่สำคัญในชีวิตมากยิ่งขึ้น จากที่เคยขายภาพใบละไม่กี่บาท และต้องไปขายตามบูธหรือตามตลาดต่าง ๆ ซึ่งมีความลำบากอยู่พอสมควร ก็เปลี่ยนมาเป็นการขายภาพออนไลน์ที่ง่ายกว่า สะดวกกว่า และรายได้ดีกว่า ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีเว็บขายภาพออนไลน์ใดบ้างที่น่าใช้งาน

เว็บขายภาพออนไลน์

1. Shutterstock

Shutterstock” คือ เว็บไซต์ที่ให้บริการเกี่ยวกับสื่อในระบบดิจิทัลอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ , วีดีโอ , เพลง , เทมเพลต ฯลฯ โดย Shutterstock ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2003 ณ นครนิวยอกร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเว็บไซต์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากเก็บผลงานของตนเองเอาไว้ดูคนเดียว แต่อยากนำไปสร้างให้เกิดรายได้ ซึ่งก็จะมีทั้งในส่วนของเว็บไซต์ที่เป็นหน้าของผู้ซื้อและส่วนของเว็บไซต์ที่เป็นหน้าของผู้ขายค่ะ

ข้อดีของ Shutterstock

 • เป็นที่นิยมของนักถ่ายภาพในการนำรูปภาพหรือผลงานต่าง ๆ มาลงขาย
 • มีความปลอดภัยสูง โดยเฉพาะภาพหรือผลงานที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคน ซึ่งหากถ่ายติดใครก็จะต้องมีหนังสือรับรองสิทธิ์ของคนคนนั้นด้วย
 • ประเทศไทย ได้รับสิทธิพิเศษในเรื่องการลดหย่อนภาษีจากประเทศสหรัฐอเมริกา จึงทำให้เมื่อชาวต่างชาติซื้อภาพของเราไปจะมีอัตราในการหักภาษีที่น้อยกว่าประเทศอื่น ๆ นั่นเอง

ข้อเสียของ Shutterstock

 • ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการตั้งชื่อไฟล์เท่านั้น ไม่สามารถใช้ภาษาอื่นได้

เว็บขายภาพออนไลน์

2. Istock Photo

Istock Photo” เป็นเว็บไซต์ที่มีการรวบรวมนำสไตล์ภาพและวีดีโอต่าง ๆ มาไว้ที่เดียวกัน โดยเว็บไซต์ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.2000 ณ คาลการี ประเทศแคนาดา ซึ่ง Istockphoto นี้ถือเป็นคู่แข่งคู่เอกของ Shutterstock เลยค่ะ และแน่นอนว่าในเว็บไซต์นี้มีรูปภาพ วีดีโอ รวมถึงแทร็กเสียงที่หลากหลายมากมาย และพิเศษสุด ๆ สำหรับคนชอบของฟรี ทางเว็บไซต์ก็มีรูปภาพและวีดีโอฟรีให้ทุกท่านได้เลือกใช้งานเช่นกันค่ะ

ข้อดีของ Istock

 • มีสื่อและผลงานดิจิทัลให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย
 • แบ่งหมวดหมู่ของสื่อได้อย่างชัดเจน สะดวกต่อการใช้งาน
 • มีให้ดาวน์โหลดทั้ง Androind และ IOS

ข้อเสียของ Istock

 • ผู้ใช้ส่วนใหญ่มักมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการสมัครที่มีความยากพอสมควรอยู่บ่อยครัง

เว็บขายภาพออนไลน์

3. Adobe Stock

Adobe Stock” เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมของคนรัก แพลตฟอร์ม Adobe System โดยเฉพาะ ซึ่งใครที่มีความสามารถในการถ่ายภาพหรือสร้างภาพจากทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของ Adobe แล้วนั้น ก็จะสามารถส่งภาพขายที่ Adobestock ได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ อีกทั้งการสมัครนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับแอคเคาท์ของ Adobe ที่เรามีอยู่ได้โดยไม่ต้องสมัครใหม่ให้เสียเวลา

ข้อดีของ Adobe stock

 • สามารถเชื่อมต่อกับแอคเคาท์ของ Adobe ในการสมัครเข้าใช้งานได้เลย
 • ได้รับส่วนแบ่งเมื่อขายผลงานได้ 33% จาก Adobestock
 • มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงต่อการถูกขโมยภาพจากเว็บไซต์

ข้อเสียของ Adobe stock

 • ส่วนใหญ่เว็บไซต์นี้จะได้รับความนิยมในหมู่ผู้คนที่อยู่ในวงการด้านงานกราฟฟิกมากกว่า ดังนั้นรูปภาพต่าง ๆ ที่ถูกขายภายในเว็บไซต์ก็ล้วนเกี่ยวกับความครีเอทและกราฟฟิกเกือบทั้งหมด ซึ่งอาจไม่ตอบโจทย์สำหรับหลาย ๆ คน

3 สไตล์รูปภาพยอดนิยม ในเว็บขายภาพออนไลน์

เชื่อว่าคงมีผู้คนอยู่ไม่น้อยที่ชื่นชอบในเรื่องของรูปภาพ ซึ่งก็มักจะเก็บสะสมหรือเก็บไว้ใช้เพื่อทำงาน แล้วคุณรู้หรือไม่คะว่ารูปภาพเหล่านั้นไม่ได้เหือนกันเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องของนามสกุลที่คุณควรจะต้องรู้ รวมถึงการนำรูปภาพไปใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์ของคุณเอง ซึ่งการซื้อภาพบนแพลตฟอร์มออนไลน์จะมีสไตล์ของภาพที่หลากหลายมาก ๆ วันนี้บทความของเราจึงนำสไตล์ภาพทั้ง 2 แบบ ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักเลือกใช้งานกันมาฝากค่ะ

1. Image/Photo

Image/Photo” เป็นสไตล์ภาพที่เราหลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ โดยภาพที่เป็น Image หรือ Photo นั้นจะสามารถหาเซฟได้ง่ายและหาซื้อได้ง่าย โดยเราจะสามารถสังเกตได้จากนามสกุลห้อยท้ายของรูปภาพเมื่อทำการเซฟค่ะ ซึ่งนามสกุลของไฟล์จะเป็น “JPEG” “JPG” “JPE” โดยทั้งสามนามสกุลนี้จะเหมาะกับการเซฟรูปภาพแบบขนาดเล็กหรือขนาดปานกลาง และ “PNG” จะเหมาะกับการเซฟรูปภาพที่มีขนาดใหญ่รายละเอียดภาพสูงรวมถึงความคมชัดของภาพที่ดีกว่านั่นเองค่ะ

อีกทั้งภาพแบบ Image หรือ Photo นี้ ยังเป็นภาพที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกซื้อหรือเลือกเซฟกันมากกว่าภาพแบบอื่น ๆ เนื่องจากภาพสไตล์นี้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายกว่ารวมถึงยังหาง่ายกว่า จึงทำให้มีผู้คนรู้จักภาพสไตล์นี้มากกว่าภาพสไตล์อื่น ๆ ค่ะ

ตัวอย่าง

รูปที่บ่งบอกถึงอารมส์ ความรู้สึก สามารถนำเอาไปใช้งานต่อได้
รูปที่เกี่ยวกับสินค้า-บริการ สามารถนำไปใช้งานต่อได้
รูปที่มีความเฉพาะเจาะจง เรียกว่า Isolate ขายดี เพราะนำไปใช้งานต่อได้ง่าย

2. Illustrations/Vector

Illustrations/Vector” คือภาพที่ผ่านการตัดออกมาเป็นรูปทรงแล้ว อย่างเช่นมีรูปภาพอยู่หนึ่งรูปซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่คนหนึ่งคนในภาพส่วนรอบข้างเป็นพื้นที่ว่างเปล่า เราก็จะใช้วิธีตัดภาพนี้ออกมาให้เหลือเพียงคนคนเดียวนั่นเอง ซึ่งการทำรูปภาพแบบ Illustrations และ Vector นี้จะได้รับความนิยมอย่างมากทางด้านการทำป้านโฆษณาสินค้าต่าง ๆ รวมถึงหลาย ๆ อย่างที่มีความเกี่ยวข้องกับการทำวีดีโอ โปสเตอร์ และอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับงานดิจิทัล โดยก็มีหลายเว็บไซต์ที่อนุญาตให้ดาวน์โหลดรวมถึงซื้อเป็นแบบไฟล์ “PSD” เพื่อที่จะสามารถนำไปแก้ไขต่อได้ทางโปรแกรม Adobe Photoshop และ Adobe Illustrator ได้

นอกจากนี้หากใครที่ใช้โปรแกรม Adobe Photoshop ไม่เป็น ก็จะมีเว็บไซต์ที่เป็นเว็บสำหรับตัดภาพ Vector โดยเฉพาะ ซึ่งมีชื่อว่า Remove.bg ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เหมาะกับสายครีเอทมาก ๆ เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการไปนั่งใช้ Selection Tool หรือ Lasso Tool ต่าง ๆ ซึ่งก็มีความละเอียดในการตัดรูปภาพเป็น Vector ได้ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ

ตัวอย่าง

รูปสไตล์ Illustration มีหลากหลายแนวที่เกิดจากโปรแกรม Adobe illustrator ที่คุ้นหูกันในไฟล์ .ai
รูปสไตล์ Vector ที่เป็นการนำรูปทรงพื้นฐานมาประกอบเข้าด้วยกัน เกิดเป็นรูปภาพที่สามารถนำไปต่อยอดใช้งานได้จริง

3 เทคนิคสำคัญ ต้องรู้ ก่อนเริ่มขายภาพออนไลน์

1. มีวินัย อดทน

ข้อนี้สำคัญมากถึงมากที่สุด เพราะระยะเวลาที่เรัยกว่าไข่แตก ในศัพท์ของคนทำรูปขาย คือ ยอดแรกที่เปลี่ยนจากเลข 0 เป็นตัวเลขอื่น นั้นเอง สำหรับบางคนอาจจะใช้เวลาเพียง 1 เดือน แต่บางคนยอดแรกมาในเดือนที่ 6 ก็เป็นไปได้

2. ตามกระแส

ข้อนี้คือสิ่งที่จะช่วยเหลือคุณ และ ย่นเวลาในข้อแรกได้เป็นอย่างดี ไอเดียก็คือ ให้คุณทำรูปตามกระแส เช่น กำลังจะเข้าหน้าร้อน SUMMER ก็ให้สร้างรูปในแนวทางนั้นๆ หรือจะเช่นเทศกาลต่างๆ เช่น วาเลนไทน์ ปีใหม่ คริสต์มาส เป็นต้น

ขายภาพออนไลน์
ฺVector Summer

3. ฝึกฝน พัฒนา

พัฒนาทักษะในการสร้างรูปอย่างสม่ำเสมอ เทคนิคต่างๆ เพราะรูปบางรูป อาศัยเทคนิคไม่ต้องเยอะมากมาย ก็สามารถขายได้ เพียงต้องตามกระแส และจับสไตล์ ณ ช่วงเวลานั้นให้ทัน

ขายภาพออนไลน์
ฺBackground

รูปภาพหลักฐานการทำเงินจริง

ขายภาพออนไลน์
ขายภาพออนไลน์
ขายภาพออนไลน์
เว็บแจกรูปฟรี

5 เว็บแจกรูปฟรี ภาพฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์ ดีที่สุดในปี 2022

ทำความรู้จัก Royalty Free Images และ Creative Commons (CC) เว็บที่สามารถดาวน์โหลดรูปภาพฟรี แบบไม่ติดลิขสิทธิ นำไปใช้งานได้ 100% เพิ่มเติม

บทสรุป เว็บขายภาพออนไลน์

เว็บขายภาพออนไลน์ เป็นเว็บไซต์ที่เปิดพื้นที่ให้แก่ผู้ที่มีความรักในการถ่ายภาพทั้งหลาย ได้มีโอกาสในการแสดงความสามารถของตนเองได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยการถ่ายภาพนั้นผู้ที่ถ่ายภาพจะต้องมีเอกลักษณ์ในการถ่ายให้เป็นของตัวเองมากที่สุด และนำมาขายบนเว็บไซต์เหล่านี้เพื่อให้ผู้ที่มีความต้องการสามารถซื้อไปเก็บเอาไว้ได้นั่นเอง ซึ่งการขายภาพด้วยเว็บออนไลน์นี้ดีกว่าสมัยก่อนมาก ที่จะต้องตั้งบูธและเสี่ยงดวงว่าจะขายได้หรือไม่ รวมถึงผู้ซื้อยังสามารถเซฟรูปเหล่านั้นได้อย่างเสรีอีกด้วย ดังนั้นเว็บขายภาพออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนรักการถ่ายรูปเลือกใช้นั่นเองค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

บันทึก