ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป 3 ชนิด ทำง่าย ขายคล่อง (มีร้านแนะนำ)

ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป

        เมื่อพูดถึงอาชีพยอดนิยมที่กำลังมาแรงในขณะนี้ คงหนีไม่พ้นอาชีพนักทำขนม แต่บางคนที่คิดจะเริ่มเป็นนักทำขนมมือใหม่ อาจมีความลังเลจากข้อจำกัดหลายอย่าง เช่น สถานที่จำกัด ทุนจำกัด ไม่มีเวลาไปเข้าคลาสเรียนทำขนม กลัวความยุ่งยากหลายขั้นตอน ข้อจำกัดต่าง ๆ เหล่านี้อาจหมดไป ด้วย “ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป” ตัวช่วยหนึ่งที่ง่าย สะดวก สร้างสรรค์ต่อยอดได้หลายเมนู ทั้งยังใช้อุปกรณ์และวัตถุดิบไม่มาก ตอบโจทย์ของผู้ที่เป็นนักทำขนมมือใหม่

สารบัญ

ทาร์ต คืออะไร…ใช่พายหรือเปล่า

ทาร์ต (tarte) ก็คือพาย (pie) รูปแบบหนึ่ง ในบางตำราก็อธิบายไว้ว่า ทาร์ต (tarte) คือ แป้งพายชนิดร่วน ซึ่งมีลักษณะเนื้อสัมผัสคล้ายกับคุกกี้ มีความกรอบ ร่วน อาจมีปริมาณของไขมันและมีรสชาติในตัว มากกว่าแป้งพายชั้นปกติ อีกสิ่งหนึ่งที่บอกความแตกต่างระหว่างพาย และทาร์ต ได้ก็คือรูปลักษณ์ของขนมทั้งสองชนิด โดยปกติ พาย มักมีรูปลักษณ์ของแป้งที่ห่อหุ้มใส่เอาไว้ข้างใน เรียกได้ว่ามีลักษณะแบบปิด ในขณะที่ทาร์ต จะมีรูปลักษณ์แบบเปิด คือขึ้นรูปโดยการกรุแป้งลงในพิมพ์ที่มีรูปทรงต่าง ๆ โดยยกขอบสูงจากฐานขึ้นมาเล็กน้อย พอให้หุ้มใส่ที่ใส่ลงไปได้ เมื่ออบสุกแล้วก็นำไปใส่ไส้ได้เลย ไม่มีการแผ่แป้งปิดด้านบนแบบพาย ซึ่งทำให้สามารถโชว์ไส้ที่อยู่ด้านใน หรือตกแต่งให้มีความหรูหราได้อย่างไม่จำกัด

สะดวกง่าย กับ ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป

โดยปกติ ขั้นตอนการขึ้นรูปแป้งทาร์ตต้องอาศัยความชำนาญ เพื่อให้ได้ความบางที่เสมอกันทั้งชิ้น และขอบที่สูงเท่ากัน อีกทั้งยังต้องเผื่อเวลาสำหรับขั้นตอนการผสมแป้ง ขึ้นรูป และอบแป้งทาร์ต ไหนจะต้องคอยระวังเรื่องอุณหภูมิในเตาอบ ที่ต้องคุมให้เสมอกัน เพื่อให้ได้แป้งทาร์ตสีสวย กรอบร่วน เมื่อสุกแล้วก็ต้องรอให้เย็นถึงจะนำมาใส่ไส้ต่าง ๆ ได้ แต่ด้วยปัจจุบัน มีผู้ผลิตคิดทำ “ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป” ขึ้นมาจำหน่าย ด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ทำให้ได้แป้งทาร์ตคุณภาพดี สามารถนำไปใส่ไส้ต่าง ๆ ได้ตามแต่ความต้องการ ช่วยแก้ปัญหาความยุ่งยากต่าง ๆ และลดขั้นตอนในการทำขนมได้มาก

วันนี้เราจึงได้รวบรวมแป้งทาร์ตสำเร็จรูปในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งเสนอไอเดียสำหรับนักทำขนมที่สนใจ ให้ได้ลองนำไปสร้างสรรค์ต่อยอดกันค่ะ

3 ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป ยอดนิยม!

ถ้วยทาร์ต

1. ถ้วยทาร์ต กลม

สำหรับทาร์ตแบบแรกที่เราขอนำเสนอ ก็คือ ทาร์ตแบบถ้วยกลม ค่ะ ทาร์ตแบบนี้เป็นทาร์ตแบบพื้นฐานที่เป็นที่นิยม สามารถรองฐานด้วยคัสตาร์ด ตกแต่งด้วยผลไม้สด เช่น สตรอเบอร์รี่ กีวี่ ได้เป็นทาร์ตผลไม้สด รสนุ่มนวล หรือจะแปลงร่างเป็นเลม่อนทาร์ต รองฐานด้านล่างด้วยเลม่อนเคิร์ด ที่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไข่ไก่ เนยสด แป้งข้าวโพด ผิวและน้ำของเลม่อน กวนเข้าด้วยกัน ตกแต่งด้วยเมอแรงก์ หรือครีมสด ก็อร่อยจนต้องขอเพิ่มเลยค่ะ ซึ่งสามารถนำไปทำเป็น ถ้วยทาร์ตไข่ได้เช่นกันค่ะ

ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป

2. ถ้วยทาร์ต สี่เหลี่ยมผืนผ้า

รูปแบบต่อมาคือ ทาร์ตแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า สำหรับใครที่อยากแหวกแนวมาจากแป้งทาร์ตรูปถ้วยกลม วันนี้แป้งทาร์ตแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ ด้วยพื้นที่ที่กว้างขึ้น หากคุณปรุงไส้คาวด้วยการผัดหัวหอมใหญ่กับเนยจนใส เติมเนื้อสัตว์อย่างไก่หั่นเต๋า แฮม หรือเห็ด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และวิปปิ้งครีม ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์เล็กน้อยแค่พอให้เกาะตัวกันข้น ๆ พักให้เย็น ใส่ไส้เป็นฐาน ก่อนโรยมอซซาเรลล่าชีส เอาเข้าอบไฟต่ำ พอให้ชีสเยิ้ม ๆ ก็จะได้ทาร์ตไส้คาวแสนอร่อย อยู่ท้อง ทานคู่กับเครื่องดื่มโปรดได้เพลิน ๆ หรือจะเปลี่ยนไส้จากเนื้อสัตว์ เป็นข้าวโพด หรือผักโขม ก็ได้เช่นกันค่ะ

ถ้วยทาร์ต-สำเร็จรูป
ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป 3 ชนิด ทำง่าย ขายคล่อง (มีร้านแนะนำ)

3. ถ้วยทาร์ต ทรงรียาว

สำหรับแป้งทาร์ตสำเร็จรูปแบบสุดท้ายที่เราอยากนำเสนอก็คือ แป้งทาร์ตแบบทรงรียาว ค่ะ ด้วยรูปลักษณ์ที่แปลกตา และพื้นที่ฐานที่ดูกะทัดรัด แบบนี้ เหมาะสำหรับการรองฐานด้วยไส้ที่ต้องควบคุมปริมาณไม่ให้มากเกินไปเพื่อไม่ให้เกิดความเลี่ยน เช่น ดาร์กช็อคโกแลตที่ผสมกับวิปปิ้งครีม ได้เป็นทาร์ตช็อคโกแลต รสเข้มข้น อีกไอเดียหนึ่งคือเลือกรองฐานด้วยครีมชีส  หรือครีมสด ก่อนตกแต่งด้วยผลไม้ เช่น องุ่นไซมัสคัส หรือชั้นของผลไม้พูเร (pure) ที่ได้จากการบดผลไม้สดอย่างราสเบอร์รี่ ตัดรสเปรี้ยวด้วยน้ำตาล ใส่เจลลาติน ลงไปเพื่อให้คงรูปเป็นชั้นฟิล์มแวววาว ที่ด้านบนสุด ประดับด้วยดอกไม้กินได้ หรือทองคำเปลวเกรดสำหรับอาหาร ก็จะช่วยเพิ่มความหรูหรา แปลกใหม่ ยกระดับเมนูขนมของคุณให้มีความน่าสนใจ และเพิ่มมูลค่าให้ขายได้ราคาดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

บทสรุป

หวังว่าไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ คงช่วยให้เพื่อน ๆ นักทำขนมนำไปลองทำ ต่อยอด ให้ได้ความอร่อย หรืออาจจะสร้างรายได้กันได้อีกทางหนึ่งนะคะ เพราะในทุก ๆ วัน เต็มไปด้วยโอกาส และพื้นที่สำหรับความคิดสร้างสรรค์ มีไอเดียมากมายรอให้คุณได้ศึกษาต่อยอด บทความของเราจึงขอเป็นส่วนเล็ก ๆ ที่ช่วยสนับสนุนให้เกิดช่วงเวลาดี ๆ เหล่านั้น ขอให้สนุกกับการทำขนมนะคะ และ สำหรับท่านใดที่อยากหาแหล่งซื้อ ถ้วยทาร์ตสำเร็จรูป ทางเราก็ขอแนะนำ ร้าน May • make • bake

Special Thank : May • make • bake

Writer : Taniya Nantasukon

Editor : The Chapt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
    Always Active

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

บันทึก